Thanh tra Sở GTVT rà soát 536 điểm trông giữ phương tiện

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua phối hợp với phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông – Sở GTVT Hà Nội, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố và chính quyền địa phương, Thanh tra Sở GTVT đã rà soát tổng số 536 điểm trông giữ phương tiện.

Kết quả, xử phạt vi phạm hành chính 256 trường hợp với các hành vi chiếm dụng trái phép lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện; tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.

Tổng số tiền phạt với các hành vi vi phạm hành chính tại các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn TP Hà Nội là hơn 1 tỷ 2 trăm 71 triệu đồng.

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tiến hành kiểm tra trên diện rộng đối với các điểm trông giữ phương tiện. 

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền hình tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị và công cộng nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Đồng thời kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra tại các điểm trông giữ phương tiện, các điểm đỗ xe trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt quản lý chặt đối với hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thành phố, đảm bảo “lòng đường dành cho phương tiện, vỉa hè dành cho người đi bộ”. 

Tin liên quan