Tháo bớt ghế, thêm gường nằm, 2 xe khách bị phạt 32,2 triệu đồng

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 20/3, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã phát hiện hàng loạt xe khách vi phạm Luật Giao thông Đường bộ, trong đó có cả những trường hợp xe khách tự ý thêm ghế, thêm gường nằm so với thông số kỹ thuật được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định.

Theo đó, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 20/3, Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra xe khách BSK 29E – 026.05 có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông, Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã phát hiện chiếc xe này được lắp đặt thêm một gường nằm không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Tiếp đó, khoảng 6 giờ 25 phút, tại khu vực số 1 Phạm Hùng, tổ công tác của Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy tiếp tục phát hiện xe khách BKS 98B – 016.04 của nhà xe Quân Tiếp mở cửa lên xuống khi xe đang chạy. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ xe đã tự ý tháo bớt ghế không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

 Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy tuần tra kiểm soát thâu đêm.

Trao đổi nhanh với phóng viên Giaothonghanoi, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy Phan Anh Tuấn cho biết, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên phố Phạm Hùng, Trần Vỹ… Đội Thanh tra GTVT quận đã phát hiện và lập biên bản xử lý nhiều trường hợp xe khách vi phạm luật giao thông.

Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Được biết, với những hành vi trên 2 xe khách đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 32,2 triệu đồng. Đồng thời, tước tem và giấy kiểm định phương tiện trong 2 tháng.

Cũng trong ngày 20/3, ngoài các trường hợp tự ý thay đổi kết cấu của xe, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm Luật Giao thông Đường bộ, Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã phát hiện và lập biên bản xử phạt 1 xe hợp đồng đón khách không hợp đồng; 1 trường hợp dừng xe sai quy định, không niêm yết đầy đủ tên, số điện thoại lên thành xe… với tổng số tiền 17,5 triệu đồng.

 

Tin liên quan