Thấp thỏm hành trình về quê nghỉ lễ

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Gần 22h, nhiều người dân vẫn ngóng chờ ở bến xe Nước Ngầm với hy vọng mua được tấm vé xe về quê dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Trước lượng khách tăng đột biến, bến xe đã phải huy động xe tăng cường để phục vụ người dân.

Kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 năm nay, nhiều người tranh thủ đi du lịch, về quê thăm gia đình, bạn bè…, các bến xe lớn tại Hà Nội, hàng nghìn người dân đổ về. Ghi nhận tại bến xe Nước Ngầm lúc 21h30, hàng nghìn người dân vẫn xếp hàng mua vé. Nhiều người sau khi cầm được tấm vé trên tay thấp thỏm chờ xe hàng giờ đồng hồ.

Trẻ em, người lớn chật vật trong hành trình về quê. Không ít người mang theo hành lý nặng tỏ ra mệt mỏi khi ngồi chờ nhiều giờ lâu. Trên các quầy vé đều đã thông báo, bán vé xe tăng cường.

Ghi nhận tại bến xe Nước Ngầm lúc 21h30, hàng nghìn người dân vẫn xếp hàng mua vé. 

Anh Lý Văn Hùng, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Tôi đi làm về, lập tức cùng gia đình đến bến xe Nước Ngầm để về quê vợ nghỉ lễ. Đến nơi, hơi choáng ngợp trước cảnh tượng hàng nghìn người xếp hàng mua vé”.

Tết Nguyên đán vừa rồi anh Hùng cùng gia đình không thể về thăm gia đình vợ do dịch Covid-19. Dịp này, cả gia đình cùng về, tuy nhiên vẫn chưa mua được vé. Anh Hùng dự định nếu muộn quá không mua được sẽ quay trở lại bến vào sáng sớm mai.

Cùng 2 con nhỏ về quê ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, chị Nguyễn Hà Phương cho biết: “Tôi đã sắp xếp đi chuyến muộn nhưng vẫn đông khách. Cả 3 mẹ con đều đã mua được vé xe, nhưng chờ gần một giờ đồng hồ vẫn chưa thấy xe vào bến”.

 Nhiều người dùng điện thoải giải trí trong thời gian chờ đợi.

Chị Phương cho biết, năm nào gia đình cũng về quê vào dịp 30/4 – 1/5 nhưng năm nay, chờ xe gặp nhiều khó khăn vì có quá nhiều người cũng về.

Không ít người, vì chờ xe quá lâu đã phải lùi lịch về quê đến ngày mai. Anh Nguyễn Văn Nam, quê ở Quảng Trị cho biết: “Xe khách quá đông nên tôi quay về nhà trọ chờ đến mai đi sẽ vắng hơn. Bây giờ chờ xe lâu, chen chúc rất mệt mỏi”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trịnh Hoài Lam – Phó giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết: “Chúng tôi đã lên kịch bản về việc hành khách tăng đột biến từ trước. Hiện bến xe đang sử dụng xe tăng cường để giải tỏa hành khách, đảm bảo đủ xe để phục vụ người dân”.

 Gần 22h, lượng người đổ về bến không ngớt.
 Nhiều nhà xe đã phải bán vé xe tăng cường.
 Nhiều hành khách vẫn chưa mua được vé do chưa có xe.
 Trẻ em mệt mỏi chờ đợi.
 Hàng nghìn người vẫn hy vọng mua được tấm vé về quê trong ngày. 
Về khuya, hành khách vẫn đổ về bến không ngớt.
 Người dân xếp hàng lên xe tại bến xe Nước Ngầm.
Người dân uể oải chờ đợi xe về quê. 
 Em nhỏ ngủ gục khu vực chờ mua vé.
 Ghi nhận tại bến xe Nước Ngầm lúc 21h30.
 Nhiều người tỏ ra mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu.
 Chị Nguyễn Hà Phương cùng 2 con nhỏ chờ xe về quê.
Một gia đình ăn tạm bữa tối tại bến xe. 
 Dự kiến đến 0h bến xe Nước Ngầm sẽ giải tỏa hết hành khách.

 

Tin liên quan