Thêm 3 đường bay mới kết nối Thanh Hóa với Quy Nhơn, Phú Quốc, Vinh - Quy Nhơn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 1/7, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, hãng hàng không Bamboo Airways khai trương 2 đường bay mới kết nối Thanh Hóa – Quy Nhơn và Thanh Hóa – Phú Quốc.

 

Theo đó, đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn được hãng hàng không này khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 3, thứ 5, thứ 6 và Chủ nhật, khởi hành lúc 10:10 tại Cảng Hàng không Phù Cát và 12:25 tại Cảng Hàng không Thọ Xuân. Thời gian bay khoảng 1 giờ 35 phút.

Còn chặng Thanh Hóa – Phú Quốc được Bamboo Airways dự kiến tần suất là 3 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 7, khởi hành lúc 9:50 tại Phú Quốc và 12:35 tại Thanh Hóa. Thời gian bay khoảng 2 giờ 5 phút.

Thanh Hóa sở hữu vị trí chiến lược của điểm đầu trong trục kết nối Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, có nhiều lợi thế để mở rộng giao lưu kinh tế; đồng thời, là điểm trung chuyển hàng hóa với các tỉnh Tây Nguyên, Lào, Cam-pu-chia... 

Trong đó, sân bay Thọ Xuân có tốc độ phát triển vận tải những năm qua liên tục tăng cao cả về lượng hành khách và hàng hóa (khoảng 17,5%), vượt xa so với dự báo, đóng góp lớn vào thành tích đưa du lịch Thanh Hóa đón gần 10 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019, tăng 17% so với cùng kỳ. 

Theo Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt quy hoạch Cảng thành cảng hàng không quốc tế, có chức năng dự bị cho cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cũng trong ngày 1/7, Bamboo Airways đã khai trương đường bay kết nối Vinh - Quy Nhơn với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 7. Thời gian bay dự kiến khoảng 1 giờ 30 phút. Trung tuần tháng 7, hãng bay này dự kiến mở mới đường bay kết nối Hà Nội với Côn Đảo. 

Còn căn cứ số liệu thống kê mới nhất của Cục hàng không Việt Nam, trong tháng 6/2020, Bamboo Airways đã khai thác vượt công suất cũ trong tháng 6/2019. Bamboo Airways cũng là hãng hàng không bay đúng giờ nhất toàn ngành trong 5 tháng đầu năm 2020 với tỉ lệ gần 96%.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan