Thêm một trường hợp máy bay Vietjet gặp sự cố

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/12, một chuyến bay nữa của hãng Vietjet Air đã gặp sự cố trong quá trình cất cánh khiến chuyến bay phải tạm dừng để kiểm tra.

Theo thông tin ban đầu, chuyến bay gặp sự cố trên là chuyến bay VJ513, dự kiến khởi hành ở sân bay Nội Bài vào lúc 6h20 và hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng vào lúc 7h35 ngày 26/12. Vào lúc 6h cùng ngày, toàn bộ hành khách đã lên máy bay, đến 6h15 phút máy bay bắt đầu di chuyển ra đường băng để cất cánh.

Máy may Vietjet liên tục gặp sự cố. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau khi máy bay tăng tốc và chuẩn bị rời khỏi mặt đất thì đột ngột giảm tốc độ và hạ đầu máy bay. Cơ trưởng sau đó đã giảm tốc và đưa máy bay vào bãi đỗ, đồng thời, thông báo với hành khách không có vấn đề gì xảy ra.

Sau đó, tiếp viên đã thông báo máy bay gặp sự cố kỹ thuật, cần xử lý gấp và chưa thể bay tiếp. Từ 6h20p đến 9h30 phút ngày 26/12, chuyến bay VJ513 vẫn đang nằm chờ tại bãi đỗ để đội ngũ kỹ thuật xử lý.

Theo lãnh đạo sân bay Nội Bài, trường hợp máy bay VJ 513 có trục trặc kỹ thuật nên để đảm bảo an toàn cho hành khách, DN này đã phải kiểm tra lại. Lãnh đạo sân bay Nội Bài đánh giá, đây là sự việc bình thường và hãng phải chịu trách nhiệm, nhiệm vụ vận tải của mình.

Trong khi đó, đại diện Vietjet cho hay, sau khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng quyết định tạm dừng chuyến bay để kiểm tra. Sau khi kiểm tra kỹ thuật, tàu bay đủ điều kiện đưa vào khai thác trở lại, tất cả các hành khách trên chuyến bay VJ513 tiếp tục hành trình lúc 9h cùng ngày.

“Tình huống chuyến bay tạm hoãn để kiểm tra kỹ thuật cũng thường gặp trong hoạt động khai thác đối với các hãng hàng không và chiếm khoảng 0,25 lần/1.000 chuyến bay của các hãng trên thế giới. An toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi cảnh báo, dù là nhỏ nhất, đều phải được kiểm tra, xử lý đúng qui trình", đại diện Vietjet Air cho biết.

Đây là sự cố thứ 3 liên tiếp xảy ra đối với máy bay của hãng Vietjet chỉ trong vòng 2 ngày. Trước đó, vào tối muộn ngày 24/12, chuyến bay VJ861 của hãng hàng không Vietjet khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi TP Hồ Chí Minh, sau khi cất cánh được khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau. Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra, xác định tình trạng máy bay bình thường, chuyến bay được tiếp tục hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h20 ngày 25/12.

Liền sau đó, vào trưa 25/12, một chuyến bay khác của Vietjet mang số hiệu VJ689 lại trục trặc kỹ thuật phải quay về hạ cánh tại Cam Ranh, nhưng lại hạ cánh nhầm đường băng. Bộ GTVT đánh giá đây là sự việc nghiêm trọng và yêu cầu các đơn vị rà soát từ quản lý hàng không đến dịch vụ Vietjet.


Tin liên quan