Thêm nhiều chuyến bay đưa người Việt gặp khó khăn hồi hương từ các vùng dịch

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chuyến bay đưa người Việt gặp khó khăn tại Indonesia, dự kiến sẽ hạ cánh tại Cần Thơ và các công dân sẽ được cách ly tập trung theo quy định.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, hôm nay (26/4), công dân Việt Nam sẽ được đưa về nước trong bối cảnh Covid-19 đang bùng phát ở quốc gia này.

Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Indonesia về nước vì lý do đặc biệt cần thiết. Các đối tượng ưu tiên bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có các bệnh lý nền, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực nhưng bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, chuyến bay số hiệu VJ882 của Hãng hàng không Vietjet Air sẽ đưa công dân về nước, khởi hành lúc 13h00 ngày 26/4/2020 tại Terminal 3, sân bay quốc tế Soekarno – Hatta, thủ đô Jakarta.
Chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh tại Cần Thơ và các công dân sẽ được cách ly tập trung theo quy định ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã ra 2 thông báo khẩn lưu ý công dân Việt Nam tại Indonesia tuân thủ các chỉ định của cơ quan y tế địa phương, chấp hành các quy định về phòng dịch Covid-19 của nước sở tại, hạn chế đi lại hoặc về nước nếu không có lí do đặc biệt.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông Vận tải, Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng quyết định cho phép các chuyến bay đơn lẻ đón công dân Việt Nam là học sinh dưới 18 tuổi, người đi chữa bệnh, du lịch, thăm thân, công tác hết hạn phải về nước, bảo đảm phù hợp diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly và tổ chức các chuyến bay.

Theo kế hoạch, sẽ có 13 chuyến bay của các hãng hàng không sẽ vận chuyển công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Singapore... về nước. 

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, UAE, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan với 10 chuyến bay.

Vietjet đảm nhận 2 chuyến bay vận chuyển công dân từ Singapore, Indonesia về nước

Bamboo Airways thực hiện 1 chuyến bay vận chuyển công dân Việt Nam hồi hương từ Phillippines.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan