Thi công ga ngầm S9: Rào thử khu vực ngã tư Kim Mã – Núi Trúc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 14 giờ chiều 5/10, một đoạn đường Kim Mã theo hướng từ ngã tư Núi Trúc đi Liễu Giai đã được rào thử, phục vụ thi công Giếng thoát hiểm thuộc Dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.

Ông Phạm Thanh Phương – Quản lý giám sát, Công ty Systra (đơn vị tư vấn dự án) cho biết: "Chúng tôi dự kiến sẽ rào thử trong vòng 3 ngày, sau đó sẽ rào cứng. Do đây là tuyến phố huyết mạch, nhu cầu đi lại rất lớn nên chúng tôi cần thử nghiệm và điều chỉnh để giao thông thuận lợi nhất”.

Rào thử đường Kim Mã dự kiến trong 3 ngày. Sau thời gian này, nếu không có vấn đề gì sẽ tiến hành rào cứng

Theo phương án phân luồng giao thông, các phương tiện di chuyển từ Trung tâm TP đến Liễu Giai sẽ đi trên phố Kim Mã dưới (chiều rộng còn 7m với 2 làn xe), đi một chiều từ ngã tư Kim Mã – Núi Trúc đến ngã tư Liễu Giai – Kim Mã.

Nhà thầu thi công bắt đầu rào thử đường từ 14 giờ chiều 5/10
Phố Kim Mã dưới được tổ chức giao thông theo một chiều hướng từ ngã tư Núi Trúc đi Liễu Giai

Đường Kim Mã hướng từ Cầu Giấy đi Trung Tâm TP giữ nguyên như hiện tại. Cùng với đó, phố Vạn Bảo tổ chức một chiều ô tô hướng đi phố Vạn Phúc, xe máy và xe thô sơ đi 2 chiều. Xe buýt qua tuyến đường này vẫn giữ nguyên lộ trình như hiện nay.

Phố Vạn Bảo cấm 1 chiều ô tô hướng đi ra đường Kim Mã

Đại diện Nhà thầu thi công Hyundai - Ghella thông tin, trong buổi chiều 5/10 đã huy động 20 công nhân cùng sự hỗ trợ của các lực lượng như CSGT, Thanh tra GTVT, Công an phường, tham gia phân luồng và hướng dẫn giao thông. Lực lượng này sẽ tiếp tục phối hợp và duy trì đến khi tình hình giao thông tại khu vực ổn định.

Các lực lượng chức năng phối hợp để hướng dẫn, phân luồng giao thông
Đường Kim Mã sẽ được rào cứng một chiều đường với chiều dài 120m, chiều rộng 23,7m. Thời gian thi công dự kiến là 22 tháng

Sau thời gian rào thử, Nhà thầu thi công sẽ tiến hành rào cứng toàn bộ một chiều đường Kim Mã với chiều dài là 120m, chiều rộng từ dải phân cách giữa đến sát vỉa hè đường Kim Mã dưới là 23,7m. Thời gian rào chắn để thi công xây dựng công trình dự kiến là 22 tháng.

Hoàng Hiệp - Thành Luân

Tin liên quan