Thí điểm được 3 ngày, Đắk Lắk dừng vận tải hành khách đến TP Hồ Chí Minh

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ sau 3 ngày thí điểm, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk đã tạm dừng vận tải hành khách đến TP Hồ Chí Minh do một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 16/10, thông tin từ Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi Sở GTVT TP Hồ Chí Minh về việc tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định TPHCM - Đắk Lắk.

Trước đó, vào ngày 13/10, Sở GTVT Đắk Lắk đã thí điểm vận tải khách tuyến Đắk Lắk - TPHCM và ngược lại (dự kiến thí điểm đến hết ngày 20/10).

 Đắk Lắk dừng vận tải hành khách đến TP HCM sau 3 ngày thí điểm.

Theo đó, kế hoạch khai thác sẽ thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Qua đó, yêu cầu đối với hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn: Phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương, khu vực có nguy cơ cao hơn phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày thí điểm, Sở GTVT Đắk Lắk đã có văn bản tạm dừng thí điểm vì qua kiểm tra Sở GTVT và cơ quan chức năng Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Do đó, Đắk Lắk tạm dừng hoạt động tuyến Đắk Lắk - TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tính đến sáng nay (16/10), toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận tổng cộng 2.506 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.677 ca đã khỏi bệnh.

 

Tin liên quan