Thiếu niên 13 tuổi lái xe gây tai nạn thảm khốc khiến 9 người tử vong

KHẢI HOÀ
Giaothonghanoi - Ngày 17/3, giới chức Mỹ thông báo về một vụ tai nạn đường bộ thảm khốc khi một chiếc xe bán tải đã va chạm với chiếc xe Transit 2017 chở một nhóm người chơi golf tại khu vực phía Tây bang Texas, khiến 9 người thiệt mạng.
Chiếc xe Transit 2017 cháy đen trơ khung sau vụ va chạm mạnh. Ảnh: AP 

Theo cảnh sát, trong số những người thiệt mạng có 6 học viên của đội chơi golf thuộc Đại học Tây Nam tại New Mexico cùng huấn luyện viên của họ.

Người điều khiển chiếc xe bán tải là một cậu bé 13 tuổi và người cha 38 tuổi cùng ngồi trên chiếc xe bán tải cũng đã thiệt mạng.

Ngoài ra còn có hai sinh viên, đều là người Canada, đang phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân tai nạn ban đầu được xác định là do bánh xe trước bên trái của chiếc bán tải phát nổ, tài xế mất lái và lao sang làn đường ngược chiều. Chiếc xe tông trực diện với xe chở nhóm sinh viên và bốc cháy ngay sau đó.

Nhà chức trách không công bố vận tốc hai xe khi va chạm nhưng cho biết đoạn đường xảy ra tai nạn có giới hạn tốc độ tối đa là 120km/h.

Đáng nói, cậu bé 13 tuổi đã vi phạm luật Texas. Bang này quy định người đủ 15 tuổi mới được cấp giấy phép lái xe nhưng phải lái dưới sự giám sát của một người lớn khác đã có bằng và trên 21 tuổi.

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu