Thiếu tá Công an cứu sống 2 cháu bé đuối nước

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nghe tiếng gọi thất thanh có người đuối nước, ngay lập tức Thiếu tá Hoàng Hữu Bình, Phó Trưởng Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Hải Dương) đã chạy lại cứu vớt 2 bé gặp nạn, sau đó sơ cứu và đưa 2 bé về nhà an toàn.

Nạn nhân là hai cháu bé Bùi Nguyên K. (6 tuổi) và Nguyễn Vũ Tuấn A. (13 tuổi, đều ở khu dân cư Lê Thanh Nghị).

Vào 16 giờ 30 ngày 24/4, Thiếu tá Bình cùng con và một số cháu nhỏ ở gần nhà đạp xe đi dạo trong khu dân cư Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân (TP Hải Dương). Đến khu vực đang thi công hệ thống thoát nước, Thiếu tá Bình thấy có 3 cháu nhỏ cách đó tầm 30m hô: "Chết đuối, chết đuối". Linh cảm có việc chẳng lành, ngay lập tức, Thiếu tá Bình đã lao ngay đến khu vực có 3 cháu đang đứng. Lúc này, khi phát hiện 2 mái tóc đang bất động chìm cách mặt nước khoảng 15cm, không đắn đo, Thiếu tá Bình lao xuống hố nước sâu đưa 2 cháu lên bờ. Cháu lớn khi lên bờ liên tục ho, ợ nước ra ngoài và tỉnh dần. Cháu nhỏ bất tỉnh, Thiếu tá Bình liền sơ cứu, một lúc sau cháu ho, ợ nước ra ngoài rồi tỉnh.

Chiều hôm đó, các cháu ra khu vực này chơi chẳng may cháu K. rơi xuống hố nước, thấy vậy cháu A. xuống cứu và cả hai đều gặp nạn.

 Thiếu tá Hoàng Hữu Bình, Phó Trưởng Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Hải Dương).

Hố nước này sâu tầm 1,5 - 2m. Hiện nay, sức khỏe cháu K. bình thường, cháu A. đang điều trị tại bệnh viện.

Trước việc làm ý nghĩa của Thiếu tá Bình, gia đình cháu K. và cháu A. đã viết thư cảm ơn gửi đến đơn vị nơi đồng chí công tác. Nội dung đoạn thư viết: "Gia đình chúng tôi viết thư này để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới anh Hoàng Hữu Bình đã cứu giúp hai cháu khi bị ngã nước (đuối nước)... Một lần nữa, gia đình chúng tôi cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh đã giúp các cháu thoát nạn về đoàn tụ với gia đình bình an và mạnh khỏe...".

 

Tin liên quan