Thông báo khẩn tìm người đi tàu điện trên cao Hà Đông - Cát Linh là không chính xác

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "Sở Y tế ra thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến đường sắt Cát Linh-Hà Nội ngày 6/11."

Thong bao khan tim nguoi di tau dien tren cao Ha Dong - Cat Linh la khong chinh xac - Hinh anh 1
 Người dân xếp hàng dài để quẹt thẻ lên tàu. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Tuy nhiên, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đây là thông tin không chính xác.

Tính đến 20h ngày 7/11, CDC Hà Nội chưa phát đi thông báo tìm người đi trên chuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông như thông báo trên.

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, tính đến 22h ngày 6/11, đã có 109 chuyến tàu được thực hiện an toàn. Số lượng hành khách phục vụ là 25.680 người. Trong đó, số người vào ga đầu Cát Linh chiếm 30,1%; số người vào ga cuối Yên Nghĩa chiếm 20,2%.

Trong ngày đầu tiên đưa vào khai thác, nhiều người dân Hà Nội đã đổ về để trải nghiệm tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Cả 12 nhà ga dọc tuyến luôn đông khách xếp hàng chờ lên tàu, trong đó nhiều hành khách là cụ già, em nhỏ.

Để phòng dịch bệnh, CDC Hà Nội khuyến cáo, khi tham gia trải nghiệm trên tàu điện này, người dân cần phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là phải bảo đảm khoảng cách, tuân thủ việc đeo khẩu trang.

CDC Hà Nội cũng khuyến cáo, tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội, khi có một trong các biểu hiện như: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi lưu trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19.

Tin liên quan