Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cho biết, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" đang được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo.

Thong tin “khong cho nguoi dan di chuyen trong 7 ngay” la gia mao - Hinh anh 1
Thông tin lan truyền trên mạng là giả mạo.

Trước đó, từ sáng 12/8, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có nội dung: "Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện". 

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, hiện các cơ quan chức năng đang xác minh và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.
 
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Tin liên quan