Thông tin mới vụ tài xế dùng rìu tấn công người dân, tông tử vong đại úy CSGT

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi gây tai nạn khiến 1 cảnh sát giao thông tử vong, tài xế điều khiển xe bán tải chạy thêm 10km nữa thì bị bắt giữ. Qua kiểm tra tài xế này trong người không có ma túy, tuy nhiên người thân anh này đến trình diện và khai đây là bệnh nhân tâm thần đang trong quá trình điều trị.

Hung khí Chủng dùng tấn công người dân và chiếc xe vi phạm bị cảnh sát giao thông tạm giữ

Tối 17/4, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (PC08) thông tin tới báo chí, Đại úy Cảnh sát giao thông Chu Quang Sáng (35 tuổi) - người bị tài xế vi phạm ép ngã xe trong lúc truy đuổi đã không qua khỏi. Đại úy Sáng bị đa chấn thương, gãy tay, gãy xương sườn, nứt xương chậu...

Liên quan đến vụ việc, 1 cảnh sát cơ động đi cùng anh Sáng bị thương nhẹ đã được xuất viện.
Trước đó, vào khoảng hơn 8h sáng 17/4, Huỳnh Văn Chủng (SN 1976, trú tại TP Hồ Chí Minh) điều khiển xe bán tải mang BKS: 51C-952.29 lưu thông trên quốc lộ 51 hướng từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu.

Khi đến xã Phước Thái (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) xe bán tải đã tông vào các xe đi cùng chiều và cự cãi với người dân khu vực này. Sau đó, Chủng dùng rìu tấn công anh Nguyễn Công Hoan (SN 1979 - tài xế lái xe chở dầu) khiến anh này bị thương rồi lên xe chạy với tốc độ cao hướng về thị xã Phú Mỹ.

Lúc này, tổ tuần tra của PC08 - Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang trực bắn tốc độ tại QL51, đoạn ngã tư chung cư Nhà máy Đạm Phú Mỹ phát hiện xe của Chủng chạy với tốc độ 83 km/h nên ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, ô tô không dừng lại mà bỏ chạy, vượt đèn đỏ.

Ngay lập tức, Đại úy Sáng cùng 1 đồng đội đã dùng mô tô truy đuổi. Đến khu vực ngã ba Cái Mép thì Chủng cho xe ô tô tông vào xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông khiến 2 chiến sĩ ngã xuống đường.

Sau đó, Chủng lái xe chạy thêm 10km hướng về Bà Rịa. Nhận được tin báo, các tổ trực trên quốc lộ 51 đã dùng xe tải chốt chặn mới dừng được chiếc xe vi phạm, đưa Chủng về cơ quan công an làm việc.

Qua kiểm tra nhanh cho thấy trong người Chủng không có ma túy. Sau đó, người thân của Chủng đã đến Công an thị xã Phú Mỹ khai rằng tài xế này đang điều trị tâm thần. Mấy ngày nay bệnh tái phát, dù người nhà quản thúc nhưng Chủng đã tự ý lấy xe bỏ đi.

Văn Sinh

Tin liên quan