Thông tin mới vụ xe khách lao xuống vực trên đèo Hải Vân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin mới nhất, đã có 1 nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực trên đèo Hải Vân đã tử vong. Nhiều người khách đang trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng chức năng tiếp cận chiếc xe khách gặp nạn (Ảnh: Plo.vn) 

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ - Trưởng trạm CSGT Phú Lộc (thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, chiếc xe khách mang BKS: 51B-229.30 gặp nạn trên đèo Hải Vân do tài xế Trương Anh Minh điều khiển. Vị trí xe gặp nạn nằm cách chân đèo Hải Vân theo hướng về huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) khoảng 2km.

Trung tá Vũ cho biết thêm, hiện nay lực lượng chức năng đang được huy động tối đa tới hiện trường. Các nạn nhân bị thương đã được đưa tới điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Theo kết quả khám nghiệm hiện trường ban đầu, vị trí xe gặp nạn là một khúc cua gấp. Do đó, nguyên nhân ban đầu được nhận định có thể do xe du lịch mất thắng khi đổ đèo và lao dốc, rơi xuống vực. Tại hiện trường, chiếc xe nằm dưới vực khá nông, cách mặt đường chỉ khoảng 20m.

Trong một diễn biến khác, ông Nguyễn Đình Lập - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc (T.T- Huế) trực tiếp có mặt hiện trường ứu cứu nạn nhân vụ tai nạn cho hay: Hiện các nạn nhân được chuyển vào Đà Nẵng cấp cứu. Các nạn nhân là sinh viên đang trên đường ra Huế thực tập.

Trong khi đó, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện có 8 nạn nhân trong vụ tai nạn đang được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế này. Trong đó có một nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu, nhiều người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực hết mình để điều trị cho các bệnh nhân.

Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, vào khoảng 13h ngày 8/1, xe khách mang BKS 51B-229.30 đang di chuyển trên đèo Hải Vân thì bất ngờ mất lái lao thẳng xuống vực. Vào thời điểm gặp nạn, trên xe có khoảng 23 hành khách, là những sinh viên một trường cao đẳng trong miền Nam. Hiện vẫn chưa xác định chính xác con số thương vong.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan