Thực hiện nghiêm kiểm soát cách ly xã hội tại các chốt cửa ngõ Thủ đô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 2/4, tại các điểm chốt ra vào Thủ đô do CSGT chủ trì, phối hợp cùng các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Thanh tra Sở GTVT đã triển khai thực hiện kiểm soát việc cách ly xã toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội

Các Tổ công tác sẽ tuần tra, kiểm soát và giám sát việc thực hiện cách ly xã hội; phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19; kiểm tra, dừng hoạt động xe buýt, taxi, xe khách...

 

Ghi nhận thực tế, tại các điểm như đầu cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì... đơn vị trực chốt trong tiết trời mưa rét vẫn thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông.

 

Các chiến sĩ dầm mưa thực hiện phân luồng giao thông tại chốt trực đầu cầu Chương Dương
Lều trại đã được dựng sẵn để các đơn vị triển khai hoạt động
Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đến thăm hỏi và kiểm tra chỗ ăn nghỉ của các chiến sĩ tại điểm chốt đầu cầu Chương Dương

Cũng trong buổi sáng tại chốt trạm kiểm tra chợ Dầu (huyện Ứng Hoà), đại diện Y tế huyện Ứng Hoà cho biết tất cả các xe đi qua chốt đều được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế, thời gian kiểm tra và khai báo 1 người chỉ mất 2 phút. Trong quá trình kiểm tra, tất cả người dân đều chấp hành và đeo khẩu trang đầy đủ, xếp hàng đúng khoảng cách khi khai báo.

 

Chốt kiểm tra chợ Dầu, huyện Ứng Hoà

 

Đại diện đội CSGT số 10 cho biết, ngay khi có chỉ đạo của UBND TP và Giám đốc Công an TP Hà Nội, đội CSGT số 10 đã chủ trì phối hợp với các lực lượng khác lập chốt tại Chợ Dầu huyện Ứng Hoà, trên QL21B giáp ranh giữa Hà Nội và Hà Nam để kiểm soát các phương tiện qua lại.

 

Tất cả người dân đều vui vẻ chấp hành, đeo khẩu trang và xếp hàng đúng khoảng cách an toàn khi khai báo

 

"Chúng tôi kiểm tra thân nhiệt và ghi lại lịch trình đến - đi của các xe di chuyển qua. Sẵn sàng phương án cách ly đối với những trường hợp có biểu hiện nghi vấn", vị đại diện này thông tin.

 

Tại chốt trạm Cầu Giẽ - Phú Xuyên, mọi người dân đi qua trạm phải dừng xe để đo thân nhiệt, trả lời các câu hỏi của nhân viên y tế, sau đó mới được tiếp tục lưu thông.

 

Tại chốt trạm Cầu Giẽ - Phú Xuyên, mọi phương tiện đi qua trạm phải kiểm tra sức khoẻ
Chỉ mất chưa đầy 2 phút các phương tiện có thể tiếp tục hành trình
Tại chốt đầu cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (địa bàn quận Long Biên), lực lượng liên ngành ứng trực từ 18h tối 1/4 kiểm soát nghiêm các xe khách, xe buýt, xe tải, xe hợp đồng qua lại đoạn đường này. Tuy nhiên, tại đây chưa có lực lượng y tế. Đại diện Đội CSGT số 5 cho biết, lực lượng liên ngành đang chờ chỉ đạo để thực hiện.

 

Thành Luân - Hoàng Hiệp

Tin liên quan