Thực hư CSGT đuổi người vi phạm dẫn đến tai nạn ở Phú Thọ?

 
Chia sẻ

Theo lãnh đạo công an huyện Tam Nông (Phú Thọ), thông tin cán bộ CSGT huyện đuổi người vi phạm gây tai nạn lan truyền trên mạng xã hội là sai.

Thuc hu CSGT duoi nguoi vi pham dan den tai nan o Phu Tho? - Hinh anh 1
Hiện trường người đàn ông không đội mũ bảo hiểm gặp CSGT rẽ vào đường làng tự ngã bị chấn thương ở Phú Thọ

Liên quan đến thông tin 2 CSGT công an huyện Tam Nông đuổi người vi phạm giao thông ở xã Thượng Nông (Tam Nông, Phú Thọ) dẫn đến việc người này bỏ chạy gặp tai nạn phải nhập viện cấp cứu gây xôn xao dư luận, ngày 16/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thi, Chủ tịch UBND xã Thượng Nông cho biết, ngày 14/8, trên địa bàn có xảy ra vụ việc anh Nguyễn Văn Phú (trú trên địa bàn) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm dẫn đến bị ngã và bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.


Theo người dân cho biết, thời điểm này, anh Phú đang tham gia giao thông trên tỉnh lộ 136 gặp tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Tam Nông làm nhiệm vụ nên rẽ vào ngõ để né tránh dẫn đến bị ngã.

Về thông tin, CSGT đuổi anh Phú khiến xảy ra vụ việc trên có hay không, ông Thi không nắm rõ vì có nhiều luồng thông tin từ người dân mà bản thân không chứng kiến.

"Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ tai nạn", ông Thi nói.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo công an huyện Tam Nông cho biết, thông tin 2 CSGT của đơn vị rượt đuổi, ép người vi phạm khiến tai nạn xảy ra như mạng xã hội đưa là không chính xác.

Theo đó, ngày 14/8, khi tổ công tác Đội CSGT Công an huyện Tam Nông làm nhiệm vụ TTKS trên tỉnh lộ 316, ông Phú không đội mũ bảo hiểm đi ngược chiều nhìn thấy đã hoảng loạn tháo chạy vào đường làng và va quệt vào tường bao dẫn đến đập đầu xuống đường và bị chấn thương.

"Nghe tiếng động mạnh đoán có chuyện, 2 CSGT của tổ công tác đã đi xe vào giúp đỡ đưa người gặp nạn đi cấp cứu. Người dân đến sau không chứng kiến hết sự việc lại nghĩ CSGT rượt đuổi. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy", vị lãnh đạo này nói thêm.

báo Giao thông

Tin liên quan