Thực hư việc ô tô vi phạm tốc độ 277 km/h ở Hà Tĩnh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tốc độ của xe ô tô 89A- 214.XX đo được thời điểm vi phạm là 117km/h chứ không phải là 277km/h như số liệu văn bản trên mạng.

Thuc hu viec o to vi pham toc do 277 km/h o Ha Tinh - Hinh anh 1
 

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản thông báo vi phạm tốc độ phạt nguội được cho là của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh gửi chủ xe ô tô mang BS 89A- 214.XX. Nội dung chiếc xe ô tô bị bắn tốc độ tại Hà Tĩnh với vận tốc đo được thời điểm chạy qua Km 548+650 QL1A đoạn qua địa phận xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, chiều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Quảng Bình vi phạm là 277km/h đã khiến dư luận xôn xao.

Ngay sau khi văn bản này được phát tán trên mạng xã hội rất nhiều chủ tài khoản facebook, fanpage đã chia sẻ lại với nhiều thông tin trái chiều.

Trước sự việc trên, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh cho biết: “Văn bản trên là giả mạo. Sau khi sự việc xảy ra, phòng đã cho soát xét, kiểm tra. Theo đó, tốc độ của xe ô tô 89A- 214.XX đo được thời điểm vi phạm là 117km/h chứ không phải là 277km/h như số liệu văn bản trên mạng. Số liệu trên văn bản lan truyền trên mạng đã bị sửa lại”, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh khẳng định.

Tốc đô cho phép trên tuyến đường là 90km/h, với hành vi vi phạm này, theo quy định tại điểm a khoản 6 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, tài xế này sẽ bị xử phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng, tước GPLX từ 2-4 tháng.

 

Bảo Nam

Tin liên quan