Thuê flycam để phát hiện sai phạm trên cao tốc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường công tác quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ cao tốc. Trong đó yêu cầu các đơn vị có thể thuê flycam để xác định vi phạm trên cao tốc.

Ảnh minh họa

Theo Bộ GTVT, thời gian qua, Bộ có nhiều văn bản đề nghị các địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm công tác quản lý bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng hành lang an toàn các tuyến đường cao tốc theo quy hoạch bị xâm phạm.

Do đó, để đảm bảo an toàn giao thông và giảm thiểu kinh phí giải phóng mặt bằng khi mở rộng các tuyến đường này theo quy hoạch, Bộ GTVT đề nghị HĐND, UBND các tỉnh, TP tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan của địa phương thực hiện nghiêm những nội dung đã nêu tại các văn bản trên của Bộ GTVT, không cấp phép, quy hoạch xây dựng trong phạm vi mốc lộ giới theo quy định.

Đối với các Ban Quản lý dự án, các nhà đầu tư dự án cao tốc theo hình thức BOT, Bộ GTVT yêu cầu phải thực hiện ngay việc cắm mốc lộ giới trên thực địa để bàn giao cho địa phương quản lý. Đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các địa phương, các nhà đầu tư, Bộ GTVT yêu cầu hực hiện nghiêm công tác tuần kiểm, có biện pháp hữu hiệu để kiểm tra nắm bắt tình hình phát sinh trên hành lang an toàn đường bộ. Đặc biệt, các đơn vị trên có thể thuê thiết bị chụp ảnh trên không flycam và kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để xử lý.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan