Thượng úy quân đội bắt gọn đối tượng cướp xe máy

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 10/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết, sỹ quan Nguyễn Thành Trì đang được đơn vị làm đề xuất lên Quân khu V khen thưởng đột xuất; Tỉnh đoàn Khánh Hòa đề xuất tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì đã có hành động dũng cảm khống chế, bắt giữ và bàn giao cho Công an thành phố Nha Trang một đối tượng cướp xe máy trên đường phố.

Thuong uy quan doi bat gon doi tuong cuop xe may - Hinh anh 1
Thượng úy Nguyễn Thành Trì. Ảnh: qdnd.vn

Trưa 8/10, Thượng úy Nguyễn Thành Trì điều khiển xe máy lưu thông trên đường Võ Trứ, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang thì nghe giọng một phụ nữ đang chạy và hô hoán bị cướp.

Cùng lúc đó, Thượng uý Trì nhìn thấy một thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu SH Mode có biểu hiện nghi vấn chạy cùng chiều với người phụ nữ, ở phía trước cách vài trăm mét.

Theo phán đoán của mình, Thượng úy Nguyễn Thành Trì đã điều khiển xe cá nhân để cản đường đối tượng nghi vấn. Sau khi bị ngã xuống đường, đối tượng này đã bỏ chạy. Thượng úy Nguyễn Thành Trì đã nhanh chóng tiếp cận và sử dụng thế võ để quật ngã và khóa tay đối tượng.

Nạn nhân của vụ cướp xe là chị Dương Thị Thanh T (trú tại Nha Trang) khẳng định đây đúng là đối tượng đã cướp xe của chị, nên Thượng úy Trì cùng chị T liên hệ với các lực lượng chức năng, tiến hành đưa xe máy và đối tượng về Công an phường Tân Lập.

Được biết, Thượng úy Nguyễn Thành Trì tốt nghiệp Trường sỹ quan Lục quân 2 năm 2019. Trong quá trình công tác, với chức vụ Trung đội trưởng, Trung đội Vệ binh-Kiểm soát quân sự, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Thành Trì được UBND tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Tháng 12/2021, Thượng úy Nguyễn Thành Trì được điều chuyển về công tác tại Ban Chỉ huy Trợ lý Binh chủng, Ban Tham mưu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diên Khánh cho đến nay.

Tin liên quan