Tìm người thân cho cháu bé bị lạc lúc 1 giờ sáng, nam thanh niên được tặng bằng khen

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phát hiện bé gái lang thang lúc 1 giờ sáng, người tài xế xuống xe, tiến về phía cháu bé rồi chạy đi gọi cửa từng nhà xung quanh để tìm người thân.

Ngày 26/5, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Thành Trung- Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Định, đã trao bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi)- đoàn viên chi đoàn thôn Ngãi An (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) vì đã có hành động bảo vệ và tìm người thân cháu bé bị lạc.
Trước đó, cộng đồng mạng xã hội Facebook chia sẻ một đoạn video clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh tài xế ô tô con đang đi trên đường giữa đêm tối thì bất ngờ bắt gặp một bé gái khoảng 2 tuổi lang thang một mình. Người tài xế này sau đó xuống xe, tiến về phía cháu bé rồi chạy đi gọi cửa từng nhà xung quanh để tìm người thân cho cháu bé.
Đoạn clip có hàng ngàn lượt chia sẻ và thu hút rất nhiều bình luận. Hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự cảm kích trước hành động của anh tài xế trẻ tuổi. Cũng có người cho rằng đây là hành động liều lĩnh của tài xế vì dễ gặp tình huống “dàn cảnh cướp tài sản” hoặc bị nghi ngờ là bắt cóc trẻ em…
Ngoài ra, một số ý kiến bày tỏ thái độ không hài lòng với sự bất cẩn của cha mẹ cháu bé trong việc trông con.
Đoạn clip này được chia sẻ đầu tiên trên tài khoản Facebook cá nhân có tên là Trường Nguyễn. Anh Nguyễn Xuân Trường- chủ nhân tài khoản Facebook Trường Nguyễn thừa nhận, bản thân là người tài xế trong đoạn clip.
Theo anh Trường, hơn 1 giờ sáng ngày 18/5, trên đường đi công việc trở về nhà, khi đến đoạn qua thôn Chánh Thiện (xã Cát Thành, huyện Phù Cát) thì gặp tình huống nói trên.
“Tôi rất lo lắng vì không biết con nhà ai còn nhỏ vậy mà một mình đi lang thang giữa đêm khuya. Nhìn cháu bé cũng xấp xỉ con mình nên tôi càng thấy thương. Lúc đó, nhìn xung quanh nhà ai cũng ngủ hết, tôi lật đật chạy xuống để tìm gia đình cho cháu bé”, anh Trường kể.
Anh Trường cũng chia sẻ, khi mới thấy cháu bé, anh cũng không dám bế ngay vì quá bất ngờ và sợ sẽ gặp nhiều tình huống không hay. Do đó, anh kêu gọi người dân xung quanh hỗ trợ.
Theo gia đình, đêm xảy ra vụ việc, ba cháu bé đi đánh cá, chỉ còn một mình mẹ cháu ở nhà với 4 người con. Do làm mệt, người mẹ ngủ quên, trời lại nóng nên cháu thức dậy rồi tự đi ra ngoài một mình.
Sau khi sự việc xảy ra, chiều 20/5, Huyện đoàn Phù Cát đã đến thăm và tặng giấy khen cho anh Nguyễn Xuân Trường vì có hành động đẹp nói trên.

Hà Phương

Tin liên quan