Tình cờ đi xét nghiệm, một tài xế Grab phát hiện dương tính SARS-CoV-2

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong lúc đi giao hàng, một tài xế GrabBike ở TP Hồ Chí Minh thấy khu vực lấy mẫu xét nghiệm nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu và nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2.

 Ảnh minh hoạ

Tối 17/6, lực lượng y tế phường Thạnh Xuân (quận 12, TP Hồ Chí Minh) cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là tài xế Grab. Trường hợp này chưa xác định được nguồn lây.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc giao hàng, người này thấy khu vực lấy mẫu xét nghiệm đơn nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu, sau đó nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã đưa tài xế đi cách ly, đồng thời phong tỏa nơi ở của người này tại phường Thạnh Xuân. Những người sống tại hẻm trên cũng được đưa đi cách ly tập trung trong ngày.

Đại diện y tế phường Thạnh Xuân cho biết, nam tài xế không có triệu chứng bệnh, là người sinh sống gần chỗ khu vực phong tỏa của ca nhiễm Covid-19 trước đó. Nam tài xế cho biết những ngày gần đây ít chạy đi giao hàng, ít tiếp xúc với người khác.

Hiện công tác điều tra dịch tễ, truy vết những người tiếp xúc với nam tài xế này vẫn đang được ngành y tế triển khai khẩn trương, gấp rút.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện nay mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng, người dân cần tuân thủ các quy định khi thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc không cần thiết. Nếu biết mình có các yếu tố nguy cơ, cần liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp.

 

Ngân Lê

Tin liên quan