Tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên (HS, SV) có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu giám đốc đại học, học viện, viện; hiệu trưởng trường đại học; hiệu trưởng trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và giám đốc sở GD&ĐT triển khai  một số việc tổ chức Tết năm 2021.
Theo đó, các giám đốc và hiệu trưởng thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị và địa phương.
Cùng với đó là tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên (HS, SV) có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết năm 2021.
Các sở GD&ĐT, trường chủ động, có kế hoạch chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, gia đình chính sách, hộ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.
Bộ GD&ĐT nhấn mạnh giám đốc sở GD&ĐT, hiệu trưởng tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 41 của Ban Bí thư Khóa XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Các sở, trường đảm bảo tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa dân tộc và thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương, gắn với việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Đồng thời thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Bộ GD&ĐT nhấn mạnh không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.
Nhà trường chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho HS, SV về nghỉ Tết. Cũng như quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với HS, SV có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.
Các sở GD&ĐT, nhà trường quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, HS, SV về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông. Và, thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò...
Các sở GD&&ĐT, nhà trường nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, HS, SV tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép pháo nổ...

Oanh Trần

Tin liên quan