Tổ chức giao thông để thi công nhà máy nước mặt sông Hồng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT TP Hà Nội vừa có Văn bản số 169/TB-SGTVT về việc chấp thuận phương án phân luồng tổ chức giao thông tuyến đường TL.422 đoạn qua xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội để thi công tuyến ống truyền dẫn của nhà máy nước mặt sông Hồng.

Cụ thể, phương án phân luồng tổ chức giao thông trên đường T1.422 đoạn qua xã Liên Trung, huyện Đan Phượng khi thi công đào cắt ngang đường T1.422 đoạn Km2+00 (Đê Hữu Hồng đi Q1.32) sẽ cấm các phương tiện đi Q1.32 qua đường T1.422 đoạn Km2+00 (Các phương tiện tham gia giao thông từ đê Hữu Hồng có nhu cầu đi Q1.32 đi theo hướng: Đê Hữu Hồng - Đê Trong – N2 (Liên Hồng) – (Hạ Mỗ - Tân Hội) - Ql.32).

Khi thi công đào cắt ngang đường T1.422 đoạn Km2+00 (Q1. 32 đi Đê Hữu Hồng) sở GTVT TP Hà Nội cấm các phương tiện đi Để Hữu Hồng qua đường T1.422 đoạn Km2+00 (Các phương tiện tham gia giao thông có nhu cầu đi Đê Hữu Hồng đi theo hướng Q1.32 - (Hạ Mỗ - Tân Hội) - N2 (Liên Hồng) - Đê Trong - Đê Hữu Hồng). Riêng đối với xe Container, xe quá khổ, quá tải trên 10 tấn muốn đi Đê Hữu đi theo hướng Q1.32 - N12 – N2 (Liên Hồng) - Đê Trong - Đê Hữu Hồng.

 Sở GTVT TP Hà Nội chấp thuận phương án phân luồng tổ chức giao thông tuyến đường TL.422 đoạn qua xã Liên Trung, hyện Đan Phượng, TP Hà Nội để thi công tuyến ống truyền dẫn của nhà máy nước mặt sông Hồng.

Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công phối hợp với Công an giao thông, thanh tra giao thông, chính quyền địa phương lập các chốt phân luồng từ xa và tại chỗ theo bản vẽ biện pháp thi công do đơn vị thi công lập (tại Q1.32 – T1.422, QL.32 – N12, T1.422 – đường Tân Hội – Hạ Mỗ, T1.422 - Đê Trong và hai đầu của công trường).

Đơn vị thi công có trách nhiệm bố trí đầy đủ barie, cọc tiêu, biển báo, đèn chiếu sáng ban đêm và đèn báo hiệu và rào cứng trên đoạn thi công đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện. Bố trí người hướng dẫn phân luồng giao thông tại phạm vi thi công để đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông. Đồng thời thi công gọn gàng, không để vật liệu tràn ra lòng đường, các xe vận chuyển vật liệu ra vào công trường phải che chắn gọn gàng, rửa sạch bánh xe, gầm xe và phải có đầy đủ các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh gây ảnh hưởng đến người dân khu vực xung quanh.

Phối hợp với các cơ quan báo đài, chính quyền địa phương (UBND quận, phường) để thông báo tuyên truyền trước khi thực hiện rào chắn trên đường T1.422 cho người dân trong khu vực và các phương tiện giao thông được biết để đi lại được thuận tiện. Phối hợp với lực lượng Công an quận và các đơn vị liên quan khi có xe cấp cứu, xe phòng cháy chữa cháy đi qua được thuận lợi và xử lý khi xảy ra các trường hợp cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy. Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 6/3/2023 đến 15/3/2023. 

Công ty CP nước mặt sông Hồng có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, tiến độ chi tiết, tổ chức rào chắn thi công làm cơ sở phối hợp với các cơ quan chức năng bố trí lực lượng chốt trực hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông.

Đồng thời, bố trí người hướng dẫn giao thông tại các vị trí thi công và phối hợp với lực lượng Công an giao thông, Chính quyền địa phương, Thanh tra Sở GTVT trong quá trình thi công để hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông trong khu vực. Khi có hiện tượng ùn tắc giao thông, phải có phương án xử lý kịp thời và phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo giao thông thông suốt.

Ngoài ra, có phương án ứng trực, bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện máy móc để phối hợp khi có sự cố gây ùn tắc giao thông, mất an toàn giao thông, cung cấp đầy đủ số điện thoại liên lạc với các lực lượng chức năng... để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Trong quá trình thi công phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, nếu để xảy ra tai nạn chủ đầu tư, nhà thầu thi công chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm. Các phương tiện tham gia thi công phải được đăng ký và cấp phép của cơ quan chức năng của Thành phố nhằm kiểm soát, hạn chế tối đa phương tiện lưu thông qua khu vực.

Sở GTVT giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, tổ chức kiểm đếm hiện trường bàn giao mặt bằng, hệ thống biển báo, tôn hộ lan trên tuyến đảm bảo đúng theo các quy định hiện hành.

Sở cũng đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố phối hợp hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông. Đề nghị Công an huyện Đan Phượng phối hợp hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông.

Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi, đánh giá tình hình giao thông đi lại trên tuyến và khu vực để kịp thời phát hiện, đề xuất và báo cáo lãnh đạo Sở GTVT điều chỉnh phương án tổ chức giao thông cho phù hợp.

Tin liên quan