Tổ chức giao thông đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều ngày 25/12, Sở GTVT TP Hà Nội có Văn bản số 2211/TP-SGTVT về việc phân luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông đường bộ qua dự án đầu tư xây dựng cầu cạn Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long.

Theo Sở GTVT TP Hà Nội, xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h (trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc); máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự; máy thi công tự hành, xe bánh xích (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ duy tu bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa đường cao tốc); người đi bộ, xe thô sô, súc vật sẽ không được tham gia giao thông trên đường cao tốc đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long.

Các phương tiện được tham gia giao thông trên đường cao tốc: ngoại trừ các phương tiện, đối tượng được nêu trên, các phương tiện cơ giới đường bộ có kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và đảm bảo các quy định của pháp luật có liên quan được phép tham gia giao thông trên đường cao tốc.

Bên cạnh đó, người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc có phù hiệu hoặc biểu tượng riêng được đi lại trên đường cao tốc (không quy định tốc độ) nhưng không gây ảnh hưởng và cản trở giao thông trên đường cao tốc, tuân thủ các quy định tiêu chuẩn quản lý và khai thác đường cao tốc. Đối với xe vận chuyển hàng nguy hiểm khi lưu thông trên đường cao tốc phải có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền…

 Đối với tốc độ các phương tiện tham gia giao thông trên đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch- Nam Thăng Long tốc độ tối đa là 100km/h, tốc độ tối thiểu là 60km/h.

Sở GTVT TP Hà Nội, giao Thanh tra GTVT, Cảnh sát giao thông thực hiện việc kiểm soát phương tiện ra vào đường cao tốc.

Điều kiện sử dụng các làn đường cao tốc được Sở GTVT Hà Nội nêu rõ, mỗi chiều xe chạy gồm 2 làn xe cơ giới rộng 3,75 m, một làn xe dừng khẩn cấp rộng 2,5 m và dài an toàn trong rộng 0,75m. Đối với các nhánh lên xuống: mỗi chiều xe chạy gồm 1 làn xe cơ giới rộng 3,5m, một làn xe dừng khẩn cấp rộng 2,0m và dải an toàn bên trong rộng 0,5m. Giao thông trên đường cao tốc theo hai chiều riêng biệt; các xe chỉ được vào đường cao tốc ở các nút giao.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, phương tiện không được quay đầu xe trên đường cao tốc, không cho phương tiện giao thông chạy vào làn dừng khẩn cấp, làn này chỉ phục vụ cho các phương tiện phải dừng khẩn cấp. Trên tuyến đường cao tốc bố trí 1 điểm quay đầu xe phục vụ công tác cứu nạn, cứu hỏa, điều tiết giao thông (đại lý trình Km3+ 42,2-Km3+167,2).

Theo Sở GTVT, các phương tiện từ đường Phạm Hùng và từ trục Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu có thể kết nối vào cao tốc tại điểm kết nối sau nút giao Mai Dịch. Các phương tiện đi trên đường cao tốc từ cầu Thăng Long về nút giao Mai Dịch có thể ra khỏi cao tốc tại vị trí trước nút Mai Dịch để kết nối với trục đường Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu hoặc vào cầu vượt dành cho đường đô thị (Cầu vượt Mai Dịch) để vượt qua.

Các phương tiện từ đường Phạm Văn Đồng, đường Hoàng Quốc Việt, Trần Quốc Hoàn có thể kết nối vào cao tốc tại nhánh lên của nút giao Hoàng Quốc Việt (nhánh HQV-A) đi cầu Thăng Long, Nội Bài.

Các phương tiện đi trên đường cao tốc từ cầu Thăng Long về nút giao Mai Dịch có thể ra khỏi cao tốc tại nhánh xuống của nút giao Hoàng Quốc Việt để kết nối với đường Phạm Văn Đồng đi Hoàng Quốc Việt hoặc trục đường Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu.

Phương tiện từ đường Phạm Văn Đồng, Đỗ Nhuận, có thể kết nối vào tốc tại nhánh lên của nút giao Tây Thăng Long (nhánh CN-A) đi Mai Dịch. Các phương tiện đi trên đường cao tốc từ nút giao Mai Dịch hướng về cầu Thăng Long có thể ra khỏi cao tốc tại nhánh xuống của nút giao Tây Thăng Long (nhánh CN-IB) để kết nối với đường Phạm Văn Đồng đi Đỗ Nhuận, công viên Hòa Bình.

Đối với tốc độ các phương tiện tham gia giao thông trên đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long tốc độ tối đa là 100km/h, tốc độ tối thiểu là 60km/h.

 

Tin liên quan