Tổ chức phân luồng giao thông phục vụ mở rộng đường Hoàng Quốc Việt

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm phục vụ công tác thi công dự án Điều chỉnh kích thước dải phân cách giữa, mở rộng đường Hoàng Quốc Việt, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận cho phép đơn vị thi công thực hiện phương án phân luồng, tổ chức giao thông trong thời gian triển khai.

 Thi công mở rộng đường Hoàng Quốc Việt.

Theo đó, tổ chức giao thông trên đường Hoàng Quốc Việt đoạn từ nút giao đường Bưởi - Võ Chí Công đến nút giao đường Phạm Văn Đồng sẽ được thay đổi. Cụ thể, đơn vị thi công thực hiện rào chắn bằng tôn cao 2m, cách méo bó vỉa dải phân cách giữa ra lòng đường hiện trạng 0,5m.

Sau khi đặt rào, lòng đường Hoàng Quốc Viện còn 9,5m mỗi chiều để phân luồng cho các phương tiện lưu thông. Theo yêu cầu của Sở GTVT, công tác thi công chỉ được phép thực hiện vào ban đêm từ 22 giờ đến 5 giờ sáng. Thi công cuốn chiếu từng đoạn để đảm bảo ATGT và tránh gây ùn tắc.

Thời gian thực hiện từ khi bắt đầu thi công cho đến hết ngày 1/3/2022. Trong những ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định và khi có yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền phải tạm dừng thi công.

Trong thời gian này, các phương tiện lưu thông bình thường trên hai chiều Hoàng Quốc Việt từ nút Bưởi - Võ Chí Công đến nút giao đường Phạm Văn Đồng. Các phương tiện dừng, đỗ hai bên đường Hoàng Quốc Việt. Yêu cầu đơn vị thi công bố trí đèn quay, dán phản quang, đèn leb báo hiệu và các phương tiện cảnh báo.

Sở GTVT yêu cầu Ban duy tuy các công trình hạ tầng giao thông xây dựng kế hoạch, tiến độ chi tiết, tổ chức rào chắn thi công làm cơ sở phối hợp với các cơ quan chức năng, bố trí trực hướng dẫn phân luồng đảm bảo ATGT. Chịu trách nhiệm bố trí lực lượng phối hợp với TTGT, CSGT hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông tại các chốt trực, phân luồng từ xa.

Khi có hiện tượng UTGT, phải có phương án kịp thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo giao thông thông suốt. Đồng thời, phối hợp với trung tâm điều khiển chu kỳ đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao trên tuyến.

Tin liên quan