TP Hồ Chí Minh: Cách ly toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN50

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay (12/3), một hành khách trên chuyến bay từ London về TP Hồ Chí Minh có biểu hiện sốt, khó thở đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Trong khi đó, các hành khách khác, trừ khách transit và phi hành đoàn được đưa đi cách ly tập trung.

Cụ thể, trưa nay (12/3), trên chuyến bay VN50 từ sân bay Heathrow (London, Anh) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) sáng cùng ngày có một hành khách ngồi ở ghế 11K nghi mắc Covid-19.
Sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng, người nhà của hành khách này ở TP Hồ Chí Minh đã gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng hành khách ngồi ở ghế 11K có triệu chứng nhiễm Covid-19 như sốt, ho.
Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã lập tức thông báo với cơ trưởng để có phương án ứng phó kịp thời. Phi hành đoàn chuyến bay đã di chuyển vị trí ngồi của hành khách xuống cuối khoang máy bay để cách xa các hành khách khác.
Được biết, chuyến bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5 giờ 35 phút sáng nay 12/3.
Sau khi hạ cánh, hành khách được nhân viên y tế đưa xuống tàu bay bằng lối đi, cầu thang riêng và được cách ly để kiểm tra, theo dõi.
Đồng thời, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TP. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay phải đi cách ly tại Củ Chi.
Một số hành khách nối chuyến đi các nước khác cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines được khử trùng theo quy định.

Thiện An

Tin liên quan