TP Hồ Chí Minh: Đã cách ly 11 người trên trên chuyến bay cùng bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có kết quả xác minh bước đầu về các trường hợp liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 17 đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Chuyến bay có 48 hành khách người Việt, qua điều tra xác minh có 4 trường hợp đăng ký hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh.

Hiện TP Hồ Chí Minh đã xác minh được 2 người và cả hai đã được chuyển đến khu cách ly tập trung, được lấy mẫu làm xét nghiệm, 2 trường hợp còn lại đang tiếp tục xác minh.

Bước đầu thành phố đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn ở TP Hồ Chí Minh. 9 người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm.

Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lý môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết, Phòng y tế quận đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh để tiến hành tìm kiếm và cách ly các hành khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo đó, 7 vị khách Ấn Độ từng lưu trú tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, đã di chuyển về Tiền Giang sáng nay và được cách ly tại địa phương này. 2 vị khách còn lại lưu trú tại khách sạn trên đường Pasteur đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

Đến chiều ngày 7/3, lực lượng chức năng đã làm việc với 3 cơ sở trên để yêu cầu khử trùng, khử khuẩn và hướng dẫn tự cách ly với những người tiếp xúc gần. "Các khách sạn cũng được yêu cầu tạm dừng nhận khách và lên danh sách người tiếp xúc gần để cách ly tại nơi cư trú", bà Hường cho biết thêm.

Yên Nội

Tin liên quan