TP Hồ Chí Minh đề xuất đặt tên đường theo tên cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh và cố Đại tướng Văn Tiến Dũng

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất đặt tên đường mang tên các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn, trong đó có các tuyến đường mang tên cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, cố Đại tướng Văn Tiến Dũng.

TP Ho Chi Minh de xuat dat ten duong theo ten co Chu tich nuoc Le Duc Anh va co Dai tuong Van Tien Dung - Hinh anh 1
TP Hồ Chí Minh đề xuất đặt tên đường theo tên cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh và cố Đại tướng Văn Tiến Dũng. 

Theo đó, Sở này đề xuất đặt tên đường bằng tên các vị lãnh đạo đã từ trần và có cống hiến cho đất nước, cho TP Hồ Chí Minh.

Trong đó, Sở có đề xuất đặt tên đường theo tên của cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh và cố Đại tướng Văn Tiến Dũng trong thời gian tới. Tên của cố Đại tướng Văn Tiến Dũng đã được bổ sung vào ngân hàng tên của thành phố. Còn tên cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh đang thực hiện quy trình đề xuất bổ sung vào ngân hàng tên của thành phố.


Thời gian tới, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cũng rà soát và đề xuất thêm tên các vị lãnh đạo đã từ trần và có cống hiến cho đất nước để đặt tên các tuyến đường. Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh đã có tên đường Lê Trọng Tấn và đường Trần Văn Trà, được đặt theo tên của hai vị tướng có công lớn với đất nước.

Đường Lê Trọng Tấn được đặt từ năm 1999. Tuyến đường này nằm tại quận Tân Bình, có chiều dài 4,3km, lộ giới 30m. Đường Trần Văn Trà được đặt tên từ năm 2002. Tuyến đường nằm tại Khu A Nam Sài Gòn, có chiều dài hơn 1,9km.

Trước đó, ngày 8/3/2023, Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã họp cho ý kiến về việc đổi Xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức, trên địa bàn TP.Thủ Đức, thành đường Võ Nguyên Giáp, với sự có mặt của 12/18 thành viên. 

Kết quả có 12/12 (100%) thành viên Hội đồng tham dự đồng ý với đề xuất trên.

Đoạn đường dự kiến đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp có chiều dài gần 7,8km. Trong đó, đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Bình Thái có chiều dài 5,9km, đoạn từ ngã tư Bình Thái đến ngã tư Thủ Đức có chiều dài gần 1,9km.

Tin liên quan