TP Hồ Chí Minh: Điều chỉnh thời lượng đèn giao thông vào ban đêm để hạn chế tình trạng cướp giật

HUY CHƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát và điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông tại một số khu vực trên địa bàn thành phố.

 TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông vào buổi đêm.

Trước tình trạng các đối tượng lợi dụng lúc người dân dừng xe theo tín hiệu đèn giao thông vào lúc đêm khuya để cướp giật. Nhiều người dân đã phản ánh và đề nghị Sở GTVT TP Hồ Chí Minh điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông tại các đoạn đường vắng lúc đêm khuya vì các đối tượng lợi dụng lúc người dân dừng lại để cướp giật tài sản.

Để kịp thời chấn chỉnh theo phản ánh của người dân, đảm bảo các phương tiện lưu thông ổn định và an toàn giao thông. Ngày 10/6 vừa qua, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị rà soát và triển khai thực hiện việc điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông cho phù hợp với thực tế tình trạng lưu thông của các phương tiện trong ngày (đặc biệt về đêm) với nhiều kịch bản điều khiển thời lượng khác nhau, đảm bảo các phương tiện lưu thông ổn định và an toàn giao thông (Lưu ý: thời lượng đèn tín hiệu giao thông phải đảm bảo thời gian tối thiểu theo quy định tại QCVN 41:2019/BGTVT).

Tin liên quan