TP Hồ Chí Minh: Xe buýt chở không quá 20 người để phòng dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 15/6, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh có công văn khẩn gửi các bến xe, doanh nghiệp vận tải cùng chính quyền địa phương về tiêu chí hoạt động trong 2 tuần tới.

 Đối với xe đưa đón công nhân, nhân viên: Xe trước khi chạy phải được khử khuẩn, người ngồi xe đeo khẩu trang. Xe không quá 50% sức chứa và mỗi chuyến không quá 20 người.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Giao thông vận tải đề nghị khi hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP. 
Cụ thể, đối với xe buýt: Mỗi chuyến xe không quá 50% sức chứa, khách ngồi giãn cách và không quá 20 người (kể cả nhân viên, lái xe). Hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, khai báo y tế.

Đối với taxi hoặc taxi công nghệ, xe hợp đồng dưới 9 chỗ: Được duy trì hoạt động và đảm bảo không vận chuyển quá 50% sức chứa; hành khách khai báo y tế, đeo khẩu trang.
Đối với xe liên tỉnh (tuyến cố định), xe hợp đồng, xe du lịch: Mỗi chuyến không được quá 10 người (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ); xe không quá 50% sức chứa.
Đối với xe đưa đón công nhân, nhân viên: Xe trước khi chạy phải được khử khuẩn, người ngồi xe đeo khẩu trang. Xe không quá 50% sức chứa và mỗi chuyến không quá 20 người.
Đối với hoạt động giao thông vận tải đường thủy tiếp tục thực hiện theo Công văn của Sở về việc phối hợp, hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại bến phà Cát Lái, Bình Khánh, bến khách ngang sông, bến thủy nội địa đưa rước hành khách.
Sở Giao thông vận tải giao Trung tâm quản lý giao thông công cộng điều chỉnh biểu đồ chạy xe buýt phù hợp nhu cầu thực tế, có đề xuất tạm ngưng hoặc hoạt động trở lại đối với một số tuyến tùy khu vực.
Thanh tra Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm kiểm tra, xử lý trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Ngân Lê

Tin liên quan