TP Hồ Chí Minh: Xe chở xăng dầu được lưu thông vào giờ cao điểm

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 11/10, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn đồng ý với đề xuất của Sở Công Thương về việc hỗ trợ cho các xe vận chuyển xăng dầu được lưu thông vào giờ cao điểm.

TP Ho Chi Minh: Xe cho xang dau duoc luu thong vao gio cao diem - Hinh anh 1
Nhiều trường hợp doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ bị rút giấy phép hoạt động, do không có xăng dầu để bán.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi và kịp thời cho các doanh nghiệp cung ứng xăng dầu phục vụ người dân, Sở GTVT xem xét hỗ trợ tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu lưu thông vào khu vực nội đô thành phố trong thời gian hạn chế lưu thông.

Sở GTVT đề nghị Sở Công thương rà soát, cung cấp danh sách các doanh nghiệp, số lượng phương tiện cụ thể có nhu cầu lưu thông vận chuyển xăng dầu gửi Sở GTVT xem xét giải quyết; đồng thời, gửi cho Công an TP.HCM để được hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông phục vụ công tác nêu trên.

Trước đó một ngày, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Sở GTVT, Công an TP về đề xuất phương án hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn TP được lưu thông vào giờ cao điểm.

Cụ thể, Sở Công Thương đề xuất Sở GTVT xem xét, có phương án tạm thời nhằm hỗ trợ, phân luồng, tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển xăng dầu tại TP được lưu thông từ 9h đến 16h và 18h đến 22h. Thời gian thực hiện từ ngày 11/10 đến hết ngày 1/11.

Cũng trong ngày 11/10, UBND TP Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo khẩn, đề nghị Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Đồng thời yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý; các doanh nghiệp bán lẻ, đại lý và cửa hàng kinh doanh xăng dầu chia sẻ với những khó khăn của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong thời gian vừa qua.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường thành phố giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, bảo đảm việc bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn; yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm các quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chủ động, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND thành phố khi có tình huống phát sinh.

Tin liên quan