TP Hồ Chí Minh xử lý nghiêm xe trá hình tuyến cố định, xe ghép, xe tiện chuyến

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Công an TP và UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đề ra giải pháp giải quyết tình trạng “xe dù, bến cóc”, "xe trá hình tuyến cố định", "xe ghép, xe tiện chuyến" và xe khách tuyến cố định bỏ bến ra ngoài hoạt động không đúng loại hình kinh doanh.

TP Ho Chi Minh xu ly nghiem xe tra hinh tuyen co dinh, xe ghep, xe tien chuyen - Hinh anh 1
TP Hồ Chí Minh xử lý nghiêm xe trá hình tuyến cố định, xe ghép, xe tiện chuyến. Ảnh minh họa 

Theo đó, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến đến chủ xe, lái xe và nhân viên phục vụ chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Sở GTVT đề nghị các đơn vị quản lý bến xe khách liên tỉnh thường xuyên thống kê xe đăng ký hoạt động khai thác tuyến, báo cáo kịp thời các trường hợp xe tuyến cố định không hoạt động tại bến, bỏ ra ngoài hoạt động.


Đồng thời, theo dõi khai thác dữ liệu trên phần mềm quản lý bến xe để tập trung kiểm tra, xử lý đối với trường hợp không thực hiện đúng, đủ các chuyến xe đã đăng ký. Tổ chức khu vực riêng dành cho xe taxi, xe hai bánh chở khách để đảm bảo thuận lợi cho hành khách đi và đến bến được thuận tiện, an toàn.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đề nghị Công an thành phố, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường phối hợp, kiểm tra xử lý các hiện tượng "xe dù, bến cóc", "xe trá hình tuyến cố định", "xe ghép, xe tiện chuyến" trên địa bàn.

Đối với, các văn phòng đại diện của đơn vị vận tải, bãi giữ xe tự phát… nếu phát hiện có hoạt động đón, trả khách không đúng quy định thì kiên quyết xử lý nghiêm.

Tin liên quan