TP.HCM lập thêm 26 chốt phụ kiểm soát dịch COVID-19 ở quận Gò Vấp

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/6, UBND quận Gò Vấp đã phối hợp với các quận lân cận như Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh lập thêm 26 chốt phụ tại các tuyến hẻm thông, cử lực lượng tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở người dân Gò Vấp quay đầu xe khi qua địa bàn các quận khác.

Mỗi điểm có bốn người gồm: Công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố và thanh niên xung phong, dựng barie túc trực hạn chế người ra vào.
Ngoài ra, quận Gò Vấp cũng lập thêm 2 chốt chính, tăng số chốt chính trên địa bàn lên 12 điểm, phân bổ trên nhiều tuyến đường chính ra vào quận.

 

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp. Ảnh: VTC News

 

Trước đó, khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (bắt đầu từ 0h ngày 31/5), quận Gò Vấp đã cho lập 10 chốt để kiểm soát người và phương tiện ra vào quận.
Sau 4-5 ngày chốt được lập, nhiều người dân đã "né" chốt kiểm soát bằng cách luồn lách qua các đường, hẻm gần đó, nơi không có rào chắn hay lực lượng chức năng canh gác. 
Hiện trên địa bàn quận Gò Vấp có 11/16 phường có ca mắc COVID-19 và được xem là tâm dịch của TP.HCM trong thời gian qua. Đa số các ca F0 mới hầu hết phát sinh từ F1, F2 trong khu cách ly, không xuất hiện tại cộng đồng. Nếu không thêm ca mới ở các phường chưa có dịch thì 10 ngày tới, việc kiểm soát dịch ở quận Gò Vấp sẽ chuyển biến tốt hơn.

 

Ngân Lê

Tin liên quan