TP.HCM: Tặng hơn 140.000 mũ bảo hiểm cho các em bước vào lớp 1

 
Chia sẻ

Trong năm 2019, các em học sinh bước vào lớp 1 sẽ được trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Tại TP.HCM trong năm 2019 có khoảng 141.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn dành tặng cho các em học sinh bước vào lớp 1. Thông tin từ ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT QG trong cuộc họp với Ban An toàn giao thông thành phố về kết quả đạt được của Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em trong năm 2018 và kế hoạch triển khai trong năm 2019 trên địa bàn TP.HCM vào ngày 27/6.

Trong năm 2019, các em học sinh bước vào lớp 1 sẽ được trao tặng khoảng 141.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Theo ông Uông Việt Dũng, qua khảo sát ở 10 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, hiện nay tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi đạt 52%, trước đây khoảng 30 - 35%. Riêng học sinh lớp 1, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đã trên 60%, trước đây chỉ vào khoảng 10 -15%. “Điều này đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện Năm An toàn giao thông 2018, với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đã kéo giảm tỷ lệ thương vong đối với trẻ em do tai nạn giao thông khoảng 12%”, ông Dũng cho hay.

Từ những kết quả đạt được, ông Phùng Văn Huệ, phụ trách hoạt động an toàn giao thông của Honda Việt Nam phát biểu, trong năm 2019 chương trình tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em phấn đấu đạt con số 66%. Nếu chương trình thực hiện hiệu quả đạt được mục tiêu đề ra, thì sang năm 2020, Honda Việt Nam sẽ có kế hoạch triển khai tiếp để đảm bảo đạt được 80% học sinh lớp 1 tiểu học được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong năm 2020, ông Huệ cho biết.

Năm 2020, Honda Việt Nam sẽ có kế hoạch triển khai tiếp để đảm bảo đạt được 80% học sinh lớp 1 được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Đại diện Honda Việt Nam cho rằng, chiến dịch này là cơ sở nền tảng, để triển khai rộng khắp cho toàn bộ trẻ em khi đến trường bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm. Chúng tôi mong muốn các em tránh khỏi những rủi ro do tai nạn gây ra. Các bậc làm cha, làm mẹ cũng cần quan tâm hơn đến các em, cần chú ý đội mũ bảo hiểm cho các em khi đến trường”, ông Huệ chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP.HCM, để việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh khi đi đến trường đạt được hiệu quả góp phần hạn chế thương vong. Bên cạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của phụ huynh và các em học sinh thì lực lượng chức năng cần phải có biện pháp nhắc nhở, xử lý xử phạt nghiêm để răn đe, từ đó tạo ra sự chuyển biến trong việc chấp hành pháp luật ATGT.

Dự kiến chương trình trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn năm 2019 cho các em học sinh bước vào lớp 1 trên toàn quốc do sẽ đồng loạt được triển khai trước ngày 5/9/2019.

Thông qua Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em, trong năm học 2018- 2019 vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp cùng với Honda Việt Nam trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh bước vào lớp 1 trên cả nước. Riêng tại TP.HCM, chương trình này cũng đã trao tặng hơn 127 ngàn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

ATGT

Tin liên quan