Trả lại hành khách số tiền lớn bỏ quên trên tàu

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhân viên tàu SE12, phát hiện hành khách để quên túi xách có 72 triệu đồng cùng nhiều dây chuyền và giấy tờ tùy thân. Tổ tàu đã trao trả toàn bộ tài sản giá trị hành khách bỏ quên.

Tàu SE12 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 15h ngày 16/6. Đến 0h30 ngày 18/6 tàu qua ga Thanh Hóa thì nhân viên toa xe số 5 Diệp Minh Tín báo phát hiện 1 túi xách nhỏ màu đen bỏ quên trên tàu. Nhân viên này cho biết, trong khi đang dọn vệ sinh khu vực khách vừa xuống tàu tại ga Thanh Hóa thì phát hiện tại giường số 10 có một túi xách màu đen. Trưởng tàu Đinh Quang Sơn và nhân viên bảo vệ trên tàu lập tức đến kiểm tra và lập biên bản.

Kiểm tra túi xách cho thấy, bên trong có số tiền Việt Nam với các loại mệnh giá tổng giá trị hơn 72 triệu đồng và 3 USD. Cùng đó là 3 dây chuyền, hạt đá và các giấy tờ: Thẻ CCCD, thẻ BHYT, thẻ ATM đều mang tên Tống Thị Thu.

Tra lai hanh khach so tien lon bo quen tren tau  - Hinh anh 1
Tổ tàu trao lại số tiền hành khách để quên.  

Tổ tàu đã tra tìm trên hệ thống vé điện tử và xác minh, đây là tài sản của hành khách Tống Thị Thu có vé giường số 10, toa 5, ga đi Sài Gòn, ga đến Thanh Hóa. Trưởng tàu Đinh Quang Sơn đã liên hệ với hành khách Thu, hành khách đề nghị nhận lại tài sản khi tổ tàu quay về qua ga Thanh Hóa.

Chiều 18/6, khi chuyến tàu SE11 xuất phát ga Hà Nội ga cuối Sài Gòn, dừng đón, tiễn khách tại ga Thanh Hóa, tổ tàu đã trao trả toàn bộ tài sản giá trị hành khách Thu bỏ quên.

Nữ hành khách vui mừng nhận lại tài sản và không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhân viên đường sắt đã tận tình phục vụ. Được biết, từ đầu tháng 6 đến nay, đây là trường hợp thứ 3 nhân viên trên tàu phát hiện và trao trả tài sản hành khách bỏ quên.

Trước đó, ngày 13/6, tại ga Quảng Ngãi, tổ tàu SE43 thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam đã trao trả hành khách túi xách với hơn 18 triệu đồng bị bỏ quên trên tàu khi xuống tàu tại ga này vào ngày trước đó. Cũng tổ tàu SE11 do Trưởng tàu Đinh Quang Sơn phụ trách, sau khi chạy tại ga Đà Nẵng ngày 8/6 đã phát hiện hành khách bỏ quên ví da, bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị khác. Tổ tàu đã liên hệ và trao trả tài sản hành khách bỏ quên.

Tin liên quan