Trận mưa lịch sử và hành động đẹp của CSGT Hải Phòng

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng sớm ngày 26/8 tại TP Hải Phòng nhiều tuyến phố đã bị ngập lụt sau trận mưa lịch sử từ lúc 3 giờ sáng. Nhiều phương tiện ô tô, xe máy đã bị chết máy la liệt.

 Nhiều phương tiện chết máy được CSGT quận Hồng Bàng cứu hộ giúp

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, tại tất cả các phố như Tô Hiệu, Trần Nguyên Hãn, Lê Hồng Phong, Lương Khánh Thiện, Trần Quang Khải, Điện Biên Phủ, ngã tư cầu Bính, Tôn Đức Thắng đều bị ngập lụt đến gần ngang người. Nhiều người dân đi làm sớm bằng phương tiện xe máy đã bị chết máy nhiều vô kể, không làm cách nào được đành phải dắt xe. Một số phương tiện khác như xe ô tô cũng bị ngập gần hết xe. Nhà dân ở các mặt phố, thậm chí trong ngõ cũng bị ngập lụt tới chân cầu thang.

 Một chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ đã đẩy xe giúp người dân.

Cơn mưa lịch sử vào đúng đầu giờ sáng đi làm nên nhiều người dân buộc phải ra đường dẫn tới nhiều phương tiện chết máy. Tại một số tuyến phố ngập lụt trong quá trình điều tiết giao thông, nhiều người dân đã trầm trồ trước một số hình ảnh các anh CSGT quận Hồng Bàng đẩy xe chết máy giúp dân.

 Chiếc xe ô tô màu đen được chiến sĩ CSGT hỗ trợ đẩy giúp.

Cho đến hiện tại cơn mưa lớn tại TP Hải Phòng vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, ngoài trời vẫn tối sầm, đen kịt, sấm chớp ầm ầm. Nhiều người dân đã tìm cách tránh trú tại các gầm cầu. Từ đầu mùa mưa đến giờ thì đây là cơn mưa lớn nhất, dai dẳng nhất. Mưa như trút nước từ 5 giờ sáng đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu ngớt.

 Mưa lớn khiến cây đổ vào đầu xe ô tô

Ông Phạm Quang Quỳnh – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng cho biết lượng mưa đo được trong sáng nay rất lớn. Mực nước đo được từ 5 giờ đến 7 giờ sáng là 150mm. Đây là trận mưa lịch sử trong vòng 3 năm qua đã khiến tất cả các đường phố trên toàn địa bàn Hải Phòng rơi vào cảnh ngập lụt. Sáng sớm nay 100% công nhân của Công ty đã được huy động với khoảng trên 400 người có mặt tại các vị trí như Trạm bơm, cống ngăn triều, các vị trí ga hàm ếch, các hồ điều hoà để đảm bảo khơi thông, mở nắp hố ga và đứng trực tại các vị trí nói trên.

Được biết hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố chỉ có thể đảm bảo tiêu thoát cho cường độ mưa lớn với lưu lượng 100mm vì thế với lưu lượng 150mm đã khiến tình trạng thoát nước bị chậm và xảy ra ngập lụt. Dưới đây là một số hình ảnh ngập lụt tại Hải Phòng.

 

 Phố phường Hải Phòng biến thành sông.
Trận mưa lịch sử trong 3 năm trở lại đây.
 Một tài xế ô tô đang cố sửa xe chết máy do ngập lụt.
 Khắp các ngả đường đều bị lụt.
Đa phần các nhà mặt đường đều bị ngập. 

 

 

Tin liên quan