Trao giải cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019" trên internet

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 6/7, tại trường THCS Cát Linh (quận Đống Đa, TP Hà Nội), Ban tổ chức Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019" tiến hành trao giải cho những thí sinh đạt giải cuộc thi trắc nghiệm trên internet.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên internet được phát động sáng 29/8/2019. Qua 4 vòng thi tự do, có hơn 100.000 lượt thí sinh tham gia vượt qua ít nhất 1 vòng thi. Trong đó, khối THCS tham gia thi vượt qua 1 vòng thi nhiều nhất với 54.797 thí sinh; khối THPT có 47.419 thí sinh.
Đối với khối THPT, 30/30 quận, huyện, thị xã có học sinh tham gia thi. Trong đó, các trường THPT đóng trên địa bàn huyện Đông Anh có số lượt thí sinh thi cao nhất là 3.111 lượt học sinh. Đối với khối THCS, 30/30 quận, huyện, thị xã có học sinh tham gia thi. Trong đó, quận Hoàng Mai có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất là 10.928 lượt học sinh. Đáng chú ý, trường THCS Cát Linh là một trong những đơn vị có nhiều thí sinh đạt giải nhất.
Tại lễ trao giải, ông Trần Quốc Hải - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui khi các học sinh trường THCS Cát Linh đạt giải cao trong cuộc thi.
"Trường THCS Cát Linh có 9 học sinh lớp 8A2 đạt giải cá nhân, trong đó có một vòng thi học sinh nhà trường chiếm trọn cả 5 giải", ông Trần Quốc Hải vui mừng nói. Đồng thời cảm ơn Ban tổ chức chương trình đã tạo ra "sân chơi" hữu ích để các em lứa tuổi học sinh tham gia tìm hiểu về an toàn giao thông.
9 học sinh nhà trường đạt giải cá nhân, gồm các em: Vũ Quảng Thơ, Dương Cẩm Tú, Bùi Đình Nguyên Ngọc, Hoàng Lê Thái Uyên, Lê Chí Thành, Trần Văn Ngọc, Lê Thu Ngân, Phạm Phương Linh và Nguyễn Văn Nam Khánh.
Chia sẻ với PV, các em đánh giá nội dung câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, những bài học bổ ích, giúp các em nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm. Qua đó có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh.
Đại diện Ban tổ chức, ông Kiều Cao Trinh - Phó Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội), cùng đại diện báo Kinh tế & Đô thị đã trao giải thưởng gồm giấy chứng nhận và tiền mặt cho các thí sinh đạt giải.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch cuộc thi đã bị thay đổi so với kế hoạch nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với các thí sinh đạt giải còn lại của cuộc thi, Ban tổ chức đã có kế hoạch cụ thể để trao giải thưởng cho các em.
Đây là năm thứ 8, báo Kinh tế & Đô thị được UBND TP Hà Nội giao chủ trì tổ chức cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô", và là năm thứ 3 liên tiếp triển khai cuộc thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm.
Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tư, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hoá giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông Thủ đô. Giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông.

Thành Luân

Tin liên quan