Triệt phá băng nhóm “hai ngón” trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng Nguyễn Thị Oanh (SN 1968; ở xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội); Nguyễn Văn Vinh (SN 1989; ở xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên); Trần Đình Trình (SN 1986; ở ngõ 12 Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 Các đối tượng Oanh, Vinh và Trình.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, Oanh và Trình được phân công đeo bám, áp sát người có tài sản, còn Vinh theo sau cảnh giới và sẵn sàng ngăn cản người dân truy đuổi nếu bị phát hiện; nếu trộm được tài sản thì Vinh sẽ đem đi tiêu thụ.

Trước đó vào ngày 18/3/2022, tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các trinh sát Đội 5 Phòng CSHS CATP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ tuần tra, phòng chống tối phạm trên tuyến phố đi bộ thì phát hiện 03 đối tượng có biểu hiện hoạt động trộm cắp tài sản của du khách nên đã bí mật theo dõi.

Khi đến phố Đinh Liệt, cả 03 đối tượng trên áp sát gần chị T, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội rồi lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 13. Ngay lập tức tổ công tác ập đến bắt giữ các đối tượng cùng tang vật. Danh tính các đối tượng được xác định là Nguyễn Thị Oanh; Nguyễn Văn Vinh và Trần Đình Trình.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Theo đó, bọn chúng tập hợp thành một nhóm và có sự phân công công việc, sau khi tăm tia phát hiện được du khách đến phố đi bộ có tài sản, Oanh và Trình sẽ có trực tiếp đeo bám, áp sát người có tài sản để ra tay. Còn đối tượng Vinh sẽ đi theo sau cảnh giới, ra hiệu nếu bị phát hiện, đồng thời nếu trộm được tài sản thì đem đi tiêu thụ.

Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan