Triều cường vẫn gây ngập nhiều khu vực tại TP Hồ Chí Minh

 
Chia sẻ

Do triều cường đạt đỉnh nên nước vẫn tràn qua gây ngập cục bộ ở nhiều nơi trong TP. HCM vào chiều ngày 30/9 và sáng nay (1/10).

Dù gần 30m bờ bao cạnh cầu Kênh Ngang số 3, khu vực Mễ Cốc, phường 15, quận 8 TP. HCM bị vỡ đã được khắc phục và gia cố tạm thời, nhưng do triều cường đạt đỉnh nên nước vẫn tràn qua gây ngập cục bộ vào chiều ngày 30/9 và sáng nay 1/10 tại khu vực bờ bao bị vỡ.

Trieu cuong van gay ngap nhieu khu vuc tai TP Ho Chi Minh - Hinh anh 1
Đoạn bờ bao bị vỡ đã được gia cố tạm thời.

Sáng nay (1/10), tại cầu Kênh Ngang số 3 khu vực Mễ Cốc, phường 15, quận 8, nước vẫn còn ngập gần 0,5m, nhiều xe máy và ô tô dừng đỗ trên cầu đợi nước rút.

Ông Nguyễn Mai Trung, Chủ tịch UBND phường 15, quận 8, TP. HCM cho biết, tuy gần 30m bờ bao cạnh cầu này bị vỡ và đã được gia cố tạm thời nhưng do mực nước triều quá cao nên nước vẫn tràn qua gây ngập cục bộ trong cả một khu vực khá rộng từ cầu Rạch Cát đến cầu Kênh Ngang số 3.

Địa phương huy động lực lượng công ích trong đêm qua vừa gia cố bờ bao vừa bơm nước ra ngoài, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời để vượt qua đợt triều cường này.

Trieu cuong van gay ngap nhieu khu vuc tai TP Ho Chi Minh - Hinh anh 2
Sáng nay 1/10 cầu Kênh Ngang số 3 (gần điểm bờ bao bị vỡ) vẫn ngập cục bộ do triều cường.

“Sáng nay lúc 2 giờ sáng lực lượng công ích cũng cử người đặt 200 bao cát tại chỗ xì nước, tình thế cũng chỉ cầm cự cho hết đợt triều cường này thôi, còn khắc phục thì phải qua đợt triều cường này mới làm tổng lực được”, ông Trung cho biết.

Trong nội đô TP. HCM  sáng nay còn có một số khu vực khác cũng bị ngập do triều. Một số đoạn đường hai bên đầu cầu Tân Thuận, nối quận 4 qua quận 7 vẫn bị ngập cục bộ kể cả khi thủy triều rút khiến các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn khi lưu thông.

Đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Bình thuộc huyện Nhà Bè cũng bị ngập từng đoạn do triều cường. Quốc lộ 50, đoạn giao cắt với đường Nguyễn Văn Linh thuộc địa phận xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh cũng bị ngập./.

Trieu cuong van gay ngap nhieu khu vuc tai TP Ho Chi Minh - Hinh anh 3
Ngã ba Tôn Thất Thuyết giao Trương Đình Hợi (quận 4) lúc 7h sáng.
Trieu cuong van gay ngap nhieu khu vuc tai TP Ho Chi Minh - Hinh anh 4
Đường Trần Xuân Soạn (quận 7) sáng ngày 1/10.
Trieu cuong van gay ngap nhieu khu vuc tai TP Ho Chi Minh - Hinh anh 5
Ngập cục bộ tại đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè).
Trieu cuong van gay ngap nhieu khu vuc tai TP Ho Chi Minh - Hinh anh 6
Đường Huỳnh Tấn Phát quận 7 bị ngập cục bộ từng đoạn.
Trieu cuong van gay ngap nhieu khu vuc tai TP Ho Chi Minh - Hinh anh 7
Thời điểm 8h sáng ngày 1/10, một đoạn đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè) vẫn bị ngập do triều cường.

Theo VOV

Tin liên quan