Truy đuổi tài xế “thông chốt” vì không có phiếu xét nghiệm Covid-19

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một tài xế không có phiếu xét nghiệm Covid-19 khi đến chốt kiểm dịch A09 TP Chí Linh, Hải Dương đã bất ngờ tăng ga bỏ chạy. Lực lượng chức năng phải truy đuổi 6km mới chặn được và yêu cầu quay đầu về chốt làm việc.

 Xe ô tô vi phạm.

Vào khoảng 10h20 ngày 20/9, tại chốt kiểm dịch A09, phường Phả Lại, TP Chí Linh, tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vào địa bàn thành phố ra hiệu lệnh dừng xe ô tô BKS 30E - 531.39 đang lưu thông theo hướng Bắc Ninh - Hải Dương để kiểm tra.

Sau khi thấy hiệu lệnh từ tổ công tác, lái xe đã giảm tốc độ, đi sát vào lề đường bên phải nhưng sau đó bất ngờ tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác lập tức đuổi theo, được khoảng 6km thì chặn được xe và yêu cầu lái xe quay đầu về chốt để làm việc.

Tại chốt kiểm soát dịch, lực lượng chức năng xác định lái xe vi phạm là Nguyễn Hữu Đường, sinh năm 1976, HKTT tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, hiện là lái xe taxi cho Công ty cổ phần vận tải và du lịch Phát Đạt. 
Thời điểm kiểm tra, anh Đường có đầy đủ giấy phép lái xe, giấy tờ xe nhưng không xuất trình được giấy xét nghiệm Covid-19.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Công an phường Phả Lại tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tin liên quan