Truy tìm nhóm thanh niên đi xe máy "diễn xiếc" trên đường lên Vườn Quốc gia Ba Vì

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 16/11, chỉ huy Đội CSGT huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết, đang phối hợp với Ban Quản lý vườn quốc gia Ba Vì xác minh, làm rõ những người điều khiển xe máy bốc đầu ở cung đường cua tay áo tại vườn quốc gia này.

Hình ảnh nhóm thanh thiếu niên "bốc đầu" xe máy được chia sẻ lên mạng xã hội. 

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại nội dung một nhóm thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe trước sự hò reo, vỗ tay của nhiều người. Điều đáng nói, dù con đường dốc, có nhiều phương tiện qua lại, bóp còi inh ỏi nhưng nhóm thanh niên vẫn thản nhiên “biểu diễn” đi xe máy 1 bánh.

Theo tìm hiểu, đoạn clip được ghi lại tại con đường đi lên Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Nhiều người đi du lịch tại đây cho biết, thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện những nhóm thanh niên có hành động này. Không chỉ vậy, nhiều “phượt thủ” cũng phóng xe với tốc độ cực nhanh khiến du khách cảm thấy sợ hãi

Ông Đỗ Hữu Thế - Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) xác nhận các thông tin nói trên và cho biết thêm: “Ngày 14/11 có nhóm thiếu niên (trong độ tuổi học sinh) trốn cha mẹ, bỏ học, rủ nhau lên Vườn Quốc gia Ba Vì, thực hiện hành vi bốc đầu xe máy trên đường đi, gây nguy hiểm cho chính mình và những người khác”. Theo ông Đỗ Hữu Thế, đây là sự việc bột phát, không phải trường hợp tụ  tập có tổ chức.

"Ở Vườn Quốc gia Ba Vì, chúng tôi thường xuyên có cán bộ kiểm tra, nhắc nhở những trường hợp vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, để xe lấn chiếm lòng đường… Tuy nhiên, khi vắng lực lượng chức năng thì lại xuất hiện một số trường hợp vi phạm. Như trường hợp nhóm thanh thiếu niên trong clip, các cháu lợi dụng thời gian ngày thường, khu vực Vườn quốc gia Ba Vì không có lực lượng kiểm lâm tăng cường nên đã có hành động bốc đầu xe máy”, ông Thế thông tin.

"Cung đường này nằm trong vườn quốc gia Ba Vì nên chúng tôi đang phối hợp với Ban Quản lý vườn để xác minh, làm rõ những đối tượng có hành vi bốc đầu xe máy", vị chỉ huy Đội CSGT huyện Ba Vì cho hay.

Tin liên quan