Từ 1/12 cao tốc Hạ Long – Quảng Ninh có tốc độ tối đa 100km/h

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản về việc điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

Tu 1/12 cao toc Ha Long – Quang Ninh co toc do toi da 100km/h - Hinh anh 1
Cao tốc Hạ Long - Quảng Ninh sẽ có tốc độ tối đa 100km/h từ 1/12 tới

Trong văn bản gửi đi, UBND tỉnh Quảng Ninh đưa ra phương án điều chỉnh tốc độ trên cao tốc này từ ngày 1/12. Theo đó, các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc này sẽ được phép chạy với tốc độ tối đa theo thiết kế là 100km/h. Thời hạn điều chỉnh được đưa ra sớm hơn một tháng, so với lộ trình điều chỉnh dự kiến trước đó của tỉnh Quảng Ninh.

Để thực hiện phương án điều chỉnh trên, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ninh điều chỉnh hệ thống các biển báo giao thông, chỉ đạo các lực lượng thường trực công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông phối hợp triển khai thực hiện theo quy định.

Như vậy, từ 1/12, các phương tiện chạy trên toàn tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng (cầu nối Hải Phòng với Quảng Ninh, nằm trên tuyến cao tốc) sẽ được phép chạy với tốc độ 100km/h.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu phương án có thể cho phép phương tiện chạy trên tuyến cao tốc này với tốc độ tối đa đồng bộ là 120km/h.

Cao tốc Hạ Long – Quảng Ninh có tổng chiều dài là 24,6km, rộng 25m được thiết kế 4 làn xe. Tuyên này đưa vào khai thác từ ngày 2/9, khi đó các phương tiện tham gia giao thông chỉ được phép chạy với tốc độ 80km/giờ trong khi tốc độ thiết kế là tối đa 100km/h.

Tuyến đường bao gồm 2 dự án thành phần là: Đường dẫn thành phố Hạ Long – cầu Bạch Đằng có chiều dài 19,3km được đầu tư theo nguồn vốn ngân sách; và dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến dài 5,3km, đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – khai thác – chuyển giao).

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan