Từ 13h ngày 7/7: Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản đề nghị các Sở ban ngành tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thuỷ ra khơi từ 13h ngày 7/7 để phòng chống lụt bão.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 7h00’ ngày 7/7, vị trí tâm áp thấp ở vào khoảng 18,4 độ vĩ bắc; 110,6 độ kinh đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km.

Các tàu thuyền tại Quảng Ninh tạm dừng hoạt động từ 13h ngày 7/7/2021 để phòng, chống lụt bão. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm nay (7/7), toàn tỉnh có mưa to đến rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và khách du lịch, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Sở GTVT, Cảng vụ đường thuỷ nội địa, UBND các địa phương tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thuỷ ra khơi (có thể xem xét cho các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc trước 15h ngày 7/7); tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

 

Tin liên quan