Từ 1/4, dừng hoạt động toàn bộ xe khách, taxi, buýt và xe hợp đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh tham mưu cho UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt...

Ngay sau khi Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã phát đi chỉ đạo khẩn triển khai nội dung của Chỉ thị đến các đơn vị trực thuộc.
Văn bản do Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký gửi đi vào chiều muộn 31/3 nêu rõ, Cục Hàng không Việt Nam, trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020, chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất cụ thể như sau:
Đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày; Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; Đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Ngoài ra, sẽ dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại. Riêng đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách sẽ không hạn chế khai thác.
Đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh tham mưu cho UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, TP trong cả nước. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sân xuất, hàng hóa.
Bên cạnh đó, cần chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trong trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tải tham mưu cho UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.
Đối với Cục Đường sắt Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh sẽ chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (trong đó có 1 chuyến Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh và 1 chuyến ngược lại). Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.
Đối với Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo. Thời điểm dừng trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020. Trong trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở GTVT địa phương tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan