Từ 21/2 sẽ dừng chạy tàu Hà Nội - Vinh

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do lượng khách đi tàu giảm mạnh, ngành đường sắt sẽ dừng chạy tàu Hà Nội - Vinh từ ngày mai (21/2).

Tu 21/2 se dung chay tau Ha Noi - Vinh - Hinh anh 1
 Sau cơn "sốt" vé đầu năm mới, hành khách đi tàu bắt đầu giảm (Ảnh: Thanh Huyền).

Thông tin trên vừa được Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết vào hôm nay (20/2). Theo đó, tàu NA2 xuất phát tại Vinh tạm dừng chạy từ ngày 21/2 còn tàu NA1 xuất phát tại Hà Nội tạm dừng chạy từ ngày 22/2.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ hỗ trợ trả vé cho những hành khách có vé tàu NA1/2 trong các ngày tạm dừng chạy trực tiếp tại nhà ga không mất phí, hoặc đổi vé đi tàu Thống nhất.

Được biết, nguyên nhân khiến ngành đường sắt quyết định dừng chạy tàu Hà Nội - Vinh là do lượng hành khách đi tàu tuyến này giảm mạnh trong những ngày qua. Đây là điều đã được dự báo trước sau khi vé tàu bất ngờ lên cơn “sốt” trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vừa qua.

Cùng với việc dừng chạy tàu Hà Nội - Vinh, ngành đường sắt sẽ tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi giảm giá vé 50% cho hành khách đi trên các đoàn tàu. Chương trình này sẽ bắt đầu từ 21/2 và kéo dài đến 31/3.

Sau khi giảm giá, giá vé tàu suốt Hà Nội - Hải Phòng chỉ từ 35.000 đồng/vé; Chặng Hà Nội - Vinh chỉ từ 79.000 đồng/vé; Giá vé đi suốt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh chỉ từ 450.000 đồng/vé.

Vé tàu giữa Nha Trang – TP Hồ Chí Minh chỉ từ 120.000 đồng/vé; Chặng Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh chỉ từ 280.000 đồng/vé; Đặc biệt, giá vé đi suốt giữa Hà Nội - TP Hồ Chí Minh chỉ từ 450.000 đồng/vé.

Thời gian bán vé của chương trình khuyến mãi đến hết ngày 28/3 và sẽ áp dụng cho hành khách mua vé trước 3 ngày tàu chạy trở lên với số toa, số chỗ cụ thể (khi hành khách mua vé vào những chỗ cố định này sẽ được giảm 50% giá vé). Loại chỗ áp dụng là ghế ngồi mềm và giường nằm điều hòa.

Ngành đường sắt hi vọng các chương trình khuyến mại, giảm giá vé sẽ từng bước thu hút được người dân đi tàu đông hơn sau một thời gian giảm mạnh vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan