Từ ngày 12/11, ngành đường sắt bán vé nguyên khoang, nguyên toa để phòng dịch

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 12/11, ngành đường sắt chính thức cung cấp dịch vụ nguyên khoang, nguyên toa để đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách yên tâm đi tàu trong mùa dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành đường sắt chính thức cung cấp dịch vụ nguyên khoang, nguyên toa từ ngày 12/11/2021.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cao nhất và đáp ứng nhu cầu của hành khách muốn có không gian riêng khi đi tàu cùng gia đình, người thân hoặc theo nhóm, từ ngày 12/11/2021 đến ngày 31/12/2021, ngành đường sắt sẽ tổ chức bán vé nguyên khoang, nguyên toa (khoang 4 giường và khoang 6 giường) đối với hành khách đi tàu với cự ly từ 300km trở lên.

Những hành khách có vé đi nguyên khoang, nguyên toa nếu có nhu cầu đưa, đón tại nhà ngành đường sắt sẽ phục vụ theo phương thức trọn gói. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, lái xe đưa, đón hành khách tại nhà được tiêm phòng đủ 2 mũi theo quy định.

Tại các nhà ga, hành khách được bố trí phòng đợi hoặc khu vực chờ tàu riêng và bố trí lối đi riêng khi lên, xuống tàu.

Đặc biệt, trong thời gian đầu triển khai dịch vụ, ngành đường sắt thực hiện việc giảm 10% đối với hành khách mua nguyên khoang và 15% đối với hành khách mua nguyên toa. Hành khách có vé đi nguyên khoang, nguyên toa được miễn phí 100% suất ăn trên tàu.

Hiện ngành đường sắt chỉ phục vụ hành khách mua nguyên khoang, nguyên toa trực tiếp tại các nhà ga hoặc qua tổng đài: 19000109 (Hà Nội) và 19001520 (Sài Gòn).

Tin liên quan