TP Hồ Chí Minh: :

Từ ngày 21/5 người dân quận Bình Thạnh và 5 huyện được cấp biển số xe gắn máy tại xã, phường

HUY CHƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 21/5, người dân 5 huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và quận Bình Thạnh ở TP Hồ Chí Minh có thể đến Công an cấp xã, phường để đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện).

 Từ ngày 21/5 người dân quận Bình Thạnh và 5 huyện được cấp biển số xe gắn máy tại xã, phường.

Ngày 16/5, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết ngày 17/5, sẽ chạy thử nghiệm đăng ký xe ô tô, mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) đối với công an 5 huyện và Công an quận Bình Thạnh ở TP Hồ Chí Minh, để ngày 21/5 đưa vào hoạt động chính thức. 5 huyện này gồm: Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh Củ Chi, Hóc Môn.

Như vậy, người dân địa bàn 5 huyện trên và quận Bình Thạnh có thể đến Công an cấp xã, phường để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Ngoài ra, người dân có thể đến Công an cấp huyện để làm thủ tục đăng ký xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên.

Đại diện PC08 TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh thêm rằng: “Từ ngày 21/5, người dân không phải di chuyển xa như trước để đăng ký xe nữa. Chẳng hạn như ngày trước, người dân ở Cần Giờ muốn đăng ký xe ô tô phải đến Phòng PC08 để đăng ký. Từ ngày 21/5, người dân ở Cần Giờ có thể đăng ký xe ô tô trực tiếp tại Công an huyện".

Tin liên quan