Tuyến đường 1.500 tỷ lại xuất hiện hàng loạt ổ gà

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tuyến đường ven biển 129, nối từ TP Hội An đến TP Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam được đầu tư gần 1.500 tỷ đồng đã xuất hiện hàng loạt ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Tuyen duong 1.500 ty lai xuat hien hang loat o ga - Hinh anh 1
Mặt đường bị bong tróc

Trong những ngày mưa lụt vừa qua, khi quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Nam bị chia cắt hoàn toàn, thì tuyến đường 129 là một trong những con đường lưu thông chính của phương tiện giao thông. Tuy nhiên, tuyến đường này đã xuất hiện hàng chục ổ gà gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt có nhiều ổ gà xuất hiện tại những khúc cua nguy hiểm.  

Được biết, tháng 3/2016, tỉnh Quảng Nam đưa tuyến đường ven biển dài 36,5 km từ cầu Cửa Đại (TP Hội An) đến dốc Diên Hồng (TP Tam Kỳ), tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng (giai đoạn 1) vào sử dụng. Tuyến đường này do Ban quản lý kinh tế mở Chu Lai làm chủ đầu tư. Việc đưa tuyến đường này giúp rút ngắn cự ly di chuyển từ TP Đà Nẵng đến TP Tam Kỳ khoảng 10 km; giảm áp lực giao thông cho quốc lộ 1A.

Theo thiết kế, tuyến đường này được đổ bê tông nhựa hai lớp, lớp thứ nhất dày 7 cm, lớp thứ hai dày 5 cm. Tuy nhiên, do tình hình khó khăn nguồn vốn, đơn vị thi công mới làm được một lớp bê tông nhựa 7 cm thì tuyến đường đã đưa vào sử dụng.

Thanh Hải/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan