Tỷ lệ bay đúng giờ nhất ngành hàng không 3 tháng đầu năm 2021

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo số liệu 3 tháng đầu năm của Cục Hàng không Việt Nam tính đến 18/3, hãng hàng không Bamboo Airways duy trì tỷ lệ đúng giờ bình quân 96,7%, cao nhất trong top 3 hãng hàng không lớn nhất của Việt Nam, đồng thời cao nhất toàn ngành.

 

Hai hãng hàng không lớn còn lại là Vietnam Airlines và Vietjet Air duy trì tỷ lệ đúng giờ lần lượt 96,6% và 94%. Tỷ lệ đúng giờ trung bình toàn ngành trong quý I/2021 đạt 95,56%.

Số liệu bay đúng giờ tích cực cho thấy một số hãng hàng không đã có những nỗ lực mạnh mẽ trong việc duy trì tỷ lệ bay đúng giờ, đảm bảo lịch trình di chuyển của hành khách trong giai đoạn nhu cầu đi lại cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bất chấp tần suất các chuyến bay và mạng bay đang được khôi phục và mở mới nhanh chóng.   

Đại diện Bamboo Airways cho biết hãng đang liên tục mở mới nhiều đường bay ngách để mang lại thêm lựa chọn cho hành khách, có thể kể đến TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo/Huế/Chu Lai; Cần Thơ - Hải Phòng/Đà Nẵng/Quy Nhơn, mở lại đường bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn... 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan