UBND TP Hà Nội nói gì về khuyến cáo hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông mất an toàn?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây (ngày 7/7), UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về việc giải pháp khắc phục đối với 09 khuyến cáo của Tư vấn đánh giá an toàn hệ thống dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

UBND TP Ha Noi noi gi ve khuyen cao he thong duong sat Cat Linh - Ha Dong mat an toan? - Hinh anh 1
 Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Theo văn bản trên, UBND TP Hà Nội đồng thuận với các giải pháp khắc phục đối với 09/16 vấn đề/phát hiện của tư vấn ATC (Pháp) liên quan đến quản lý vận hành, bố trí nhân sự trong giai đoạn khai thác, thuộc trách nhiệm của UBND TP Hà Nội theo đề nghị của Bộ GTVT.

Trước đó, ngày 7/6, Bộ GTVT cũng đã có công văn gửi Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về việc đưa vào vận hành khai thác Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sau nhiều năm trễ hẹn.

Theo đó, về kết quả nghiệm thu hoàn thành Dự án, Bộ GTVT cho biết, công trình đã được nghiệm thu hoàn thành tuân thủ theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, kết quả thí nghiệm, kiểm tra, kiểm định, vận hành thử đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Dự án và nội dung quy định tại Điều 23, Nghị định 06/2021/NĐ-CP.

Một số vấn đề còn tồn tại về chất lượng nhưng không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, tuổi thọ, công năng của công trình và đảm bảo công trình đủ điều kiện khai thác an toàn đã được Ban Quản lý dự án đường sắt xác nhận trong biên bản và kèm theo các giải pháp khắc phục trong thời gian bảo hành công trình.

Vì vậy, Bộ GTVT kiến nghị Hội đồng Kiểm tra Nhà nước xem xét, chấp thuận kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư đối với dự án làm cơ sở tiến hành bàn giao công trình đưa vào vận hành khai thác.

 

Tin liên quan